Kiềng chắn gió bếp gas có công dụng gì?

Trong bài viết hôm nay, Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về kiềng chắn gió bếp gas, công dụng và lưu ý khi chọn mua sản phẩm này.

Tham khảo thêm:

>> Cách thanh lý bếp gas dương được giá tốt cho bạn

Công dụng nổi bật của kiềng chắn gió bếp gas

Một số công dụng nổi bật của kiềng chắn gió bếp gas đó chính là:

– Thiết kế bếp vòng xung quanh kiềng bếp giúp tập trung lượng nhiệt vào đáy xoong nồi giúp bạn tiết kiệm được 10 đến 20% thời gian đun nấu, giảm năng lượng tiêu hao đáng kể.

– Hạn chế được độ nóng ảnh hưởng đến người dùng: khi không có kiềng chắn gió đa năng bạn sẽ cảm nhận rõ rệt về lượng nhiệt trong quá trình nấu nướng.

Kiềng chắn gió bếp gas
Kiềng chắn gió bếp gas

– Nâng cao độ an toàn cho người sử dụng đồng thời giảm được khí độc hại thải ra môi trường bên ngoài nếu nhà bạn gặp sự cố.

– Bên cạnh đó, kiềng chắn gió bếp gas có độ bền, tuổi thọ tương đối cao: Sản phẩm này được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nước ngoài và cấu tạo vững chắc từ vật liệu thép chịu nhiệt. Ngoài ra, nó còn được phủ một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài giúp gia tăng độ bền của kiềng chắn gió.

Chú ý khi chọn kiềng chắn gió

Khi chọn mua kiềng chắn gió cho bếp gas nhà mình, để tốt nhất bạn nên chọn mua kiềng có số chân tương ứng với bếp gas nhà mình. Nếu không chọn mua được đúng loại như vậy bạn có thể chọn một vài mẫu có nhiều chân hư 4, 5 hay 6. Bởi vì những mẫu này rất tiện lợi có thể dùng cho hầu hết các dòng bếp gas.

Khi dùng kiềng chắn gió, nó sẽ giúp chắn được luồng gió từ bên ngoài thổi vào rất tốt nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà bật quạt hướng thẳng vào bếp. Nếu kiềng chắn gió có độ cao không đủ hay tùy loại xoong nồi mà khi đặt lên bếp có những chỗ hở, luồng khí trực tiếp có thể gây tạt lửa hay tắt bếp có thể ảnh hưởng đến thời gian nấu nướng, chất lượng món ăn, thậm chí là độ an toàn.

Kiềng chắn gió bếp gas
Kiềng chắn gió bếp gas

Về cơ bản, các mẫu kiềng chắn gió dùng cho bếp gas đều được thiết kế với kiểu dáng khá giống nhau, chỉ có khác biệt là ở số chân cho thích hợp với từng loại bếp. Ngoài ra, khi chọn lựa bạn cũng cần lưu ý đến chất lượng của kiềng, nên mua sản phẩm thép chịu nhiệt có phủ thêm sơn mang lại độ bền tuyệt vời cho sản phẩm. 

Bạn cũng nên lưu ý chọn lựa kiềng chắn gió bếp gas tại những cơ sở cung cấp có uy tín trên thị trường để đảm bảo quyền lợi của mình, tránh mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng, giá thành cao,…

Trên đây là một số thông tin của kiềng chắn gió bếp gas mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu thêm về sản phẩm này.