Mẹo lựa chọn van gas an toàn cho bạn

Van gas là bộ phận rất quan trọng, có vai trò lớn trong việc sử dụng hiệu quả và an toàn bếp gas. Hãy cùng vangas.com.vn tìm hiểu một số cách lựa chọn van gas an toàn tốt trong bài viết này bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Cách sử dụng bếp gas an toàn, chống cháy nổ

>> Bài học sử dụng gas an toàn từ những vụ nổ bình gas

Thông tin cơ bản về van gas

Dây dẫn gas, van gas, kẹp cổ dễ là cách gọi phổ thông của những phụ kiện dẫn gas từ bình gas đến bếp trong các gia đình. Phụ kiện bếp gas này được các nhà phân phối cung cấp đầy đủ cho khách hàng ngay từ ban đầu khi mua trọn bộ. Có bộ van gas điều áp thì bếp gas mới có thể hoạt động được.

Van gas là tên được gọi tắt của van điều áp (regulator), nó có chức năng giảm áp suất gas trong bình đang ở mức rất cao (4-7 kg/cm2) xuống mức rất thấp và giữa ổn định để phù hợp để sử dụng (0,03 kg/cm2).

Kinh nghiệm lựa chọn van gas
Kinh nghiệm lựa chọn van gas

Mẹo lựa chọn van gas an toàn chất lượng tốt

Để lựa chọn được van gas chất lượng tốt, người tiêu dùng cần tìm hiểu nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm cẩn thận trước khi mua. Cùng với sự phát triển rất phổ biến của hệ thống gas công nghiệp hiện nay, các thiết bị gas nói chung hay van gas nói riêng có rất nhiều mẫu mà với chất lượng khác nhau. Do đó, để đảm bảo an toàn người dùng cần chú ý lựa chọn sản phẩm từ những thương hiệu có uy tín (thông thường, những thông tin về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm sẽ được in trên bao bì hoặc có mã code để kiểm tra).

Một số loại van gas chất lượng tốt mà bạn có thể yên tâm lựa chọn cho gia đình như: Van gas nhập khẩu Đức, van gas Italia, Van gas Shell, Van gas Ấn Độ,…

Bên cạnh đó, người dùng hãy chú ý chọn mua loại van gas có chức năng ngắt tự động khi có sự cố để đảm bảo an toàn cùng khả năng tiết kiệm gas tốt. Với những hệ thống bếp ăn công nghiệp có công suất cao nên kèm theo thiết bị cảnh báo khi có sự cố rò rỉ.

Kinh nghiệm lựa chọn van gas
Kinh nghiệm lựa chọn van gas

Để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng, khi lựa chọn van gas bạn hãy kiểm tra một số chi tiết như:

– Vỏ hộp phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mã vạch in rõ nét, đầy đủ

– Thương hiệu của van gas được dập nổi và sắc nét

– Van có đầy đủ khóa 2 ốc ở trục vuông góc để tránh việc tháo mở 

– Khi đã lắp đặt van gas, bạn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra rò rỉ mối nối điều áp và van bình bằng cách sử dụng xà phòng 

– Chú ý, van giả, nhái, kém chất lượng không có độ bóng và thân van không ghi tên nước sản xuất bằng chữ nổi, bao bì có các thông tin không rõ ràng, khó nhìn.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn van gas an toàn chất lượng tốt mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng khi cần thiết.