Lỗi cơ bản nhiều người mắc phải khi sử dụng bếp gas

Bài viết ngày hôm nay của vangas.com.vn sẽ đề cập đến một số lỗi cơ bản nhiều người mắc phải khi sử dụng bếp gas để bạn đọc có thể nắm được và phòng tránh.

Tham khảo thêm:

>> Nhận biết bình gas Petrolimex thế nào?

>> Cách đóng mở van gas chính xác nhiều người chưa nắm rõ

Lắp đặt bếp gas ở vị trí không hợp lý

Không ít người dùng tùy ý lựa chọn vị trí lắp đặt bếp gas miễn sao hợp lý và dễ sử dụng nhất là được. điều này đôi khi tạo ra những nguy hiểm rình rập bởi vị trí lắp đặt bếp không hợp lý có thể xảy ra cháy nổ nếu ở gần các vật dễ bắt lửa hoặc khó phát hiện nếu rò rỉ khí gas,… Do đó, bạn cần chú ý đến một số điểm sau: 

– Chọn vị trí đặt bếp gas ở nơi thông thoáng để khí gas và hơi nóng dễ dàng tản ra khi đun nấu, giúp cho không gian trở nên thông thoáng và dễ chịu. Đồng thời điều này còn giúp người dùng dễ dàng phát hiện và xử lý sự cố không mong muốn. 

Cần chú ý lắp đặt bếp gas ở vị trí hợp lý
Cần chú ý lắp đặt bếp gas ở vị trí hợp lý

– Đặt bếp ở nơi thông thoáng nhưng cũng chú ý tránh gió lùa trực tiếp làm tắt bếp.

– Vị trí lắp đặt bếp cần cách trần nhà ít nhất 1m, cách tường tối thiểu 15cm để tạo không gian thông thoáng khi sử dụng.

– Bàn bếp gas phải là mặt phẳng và vừa tầm sử dụng, bạn nên lựa chọn bàn chất liệu đá hoặc inox để đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng.

Đặt bình gas ở nơi quá kín

Hầu hết các bình gas trên thị trường hiện nay đều được trang bị van gas an khóa an toàn nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ xảy ra sự cố. Một số trường hợp van an toàn hỏng hay dây dẫn bị gãy dập, động vật phá hoại có thể làm rò rỉ gas và việc đặt bình gas quá kín sẽ rất khó phát hiện điều này, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

Do đó, ngoài việc bố trí bếp gas ở nơi thông thoáng thì bạn cũng cần chú ý bình gas cũng cần được đặt ở vị trí dễ nhìn, dễ phát hiện sự cố không may và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Dùng bếp gas gần thiết bị điện, vật dễ bắt lửa

Hãy nhớ để các thiết bị điện và vật dễ cháy xa bếp gas
Hãy nhớ để các thiết bị điện và vật dễ cháy xa bếp gas

Một lỗi cơ bản khác mà không ít người mắc phải khi sử dụng bếp gas đó chính là đặt gần bếp các vật như: gỗ, vải, cồn, giấy,… Đây là các đồ rất dễ bắt lửa, nếu đặt gần bếp gas đang cháy thì có thể gây hỏa hoạn bất cứ lúc nào, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và tải sản. Do đó, bạn cần chú ý đặt các vật dễ cháy cách bếp gas tối thiểu 15cm để đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, các thiết bị điện như lò vi sóng, bình thủy điện, lò nướng,… cũng làm tăng nguy cơ cháy nổ khi ở gần bếp gas mà bạn cần chú ý phòng tránh.

Trên đây là một số lỗi cơ bản mà nhiều người mắc phải khi sử dụng bếp gas mà vangas.com.vn gửi đến. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn đcó thêm kiến thức để sử dụng bếp gas hiệu quả.