Kiến thức cơ bản về bếp gas hồng ngoại bạn nên nắm được

Nhiều người tiêu dùng còn chưa nắm rõ về sản phẩm bếp gas hồng ngoại phổ biến hiện nay. Trong bài viết này, vangas.com.vn sẽ gửi đến bạn đọc một số thông tin cơ bản nhất về bếp gas hồng ngoại.

Tham khảo thêm:

>> Bạn biết gì về mâm chia lửa của bếp gas?

>> Bếp gas âm có cấu tạo thế nào?

Bếp gas hồng ngoại và nguyên lý hoạt động

Bếp gas hồng ngoại cũng là một loại bếp gas nhưng được thiết kế với công nghệ đầu đốt hồng ngoại làm từ sứ ceramic hoặc gốm kết hợp cùng khí gas hóa lỏng tạo nhiệt lượng lớn.

Nguyên lý hoạt động: Bếp gas hồng ngoại hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Khi bật bếp, khí gas sẽ được đốt nóng và tạo thành ngọn lửa, ngọn lửa này sẽ nung nóng đầu đốt phát ra năng lượng hồng ngoại có nhiệt độ cao để làm chín thức ăn, điều này giúp tối ưu lượng nhiệt và tiết kiệm thời gian rất tốt.

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại

Cấu tạo của bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại được thiết kế với 3 bộ phận chính gồm thân bếp, kiềng bếp và đầu đốt hồng ngoại được làm bằng gốm sứ, niken. Đầu đốt hồng ngoại là điểm khác biệt lớn nhất giữa dòng bếp gas này với các sản phẩm bếp gas thông thường.

Về thiết kế bên ngoài, bếp gas hồng ngoại có kiểu dáng tương đối sang trọng, hiện đại, phù hợp với mọi kiểu thiết kế và tăng vẻ đẹp cho gian bếp nhà bạn. Bên cạnh đó, với nhiều kích cỡ và số lượng lò nấu khác nhau nên bếp gas hồng ngoại rất phù hợp cả với những người sống một mình hay gia đình có nhiều thành viên có nhu cầu nấu nướng cao.

Ưu điểm của bếp gas hồng ngoại

Bếp gas hồng ngoại
Bếp gas hồng ngoại

– Bếp gas hồng ngoại mang đến khả năng nấu nướng nhanh chóng, tiết kiệm đến hơn 37% lượng nhiên liệu tiêu thụ cùng rút ngắn thời gian đun nấu đến 22% so với nhiều loại bếp gas thông thường.

– Thiết kế bếp gas hồng ngoại thường rất hiện đại, sang trọng và có tính thẩm mỹ tuyệt vời.

– Nguyên lý hoạt động của bếp gas hồng ngoại nhờ vào tia nhiệt tỏa ra từ đầu đốt mà không phải là các ngọn lửa truyền thống nên tính an toàn được nâng cao đến mức tối đa, hạn chế sự cố cháy nổ. Điều này cũng giúp cho dụng cụ nấu nướng không bị đen trong quá trình sử dụng.

– Khi sử dụng bếp gas hồng ngoại bạn sẽ không phải lo lắng bị tắt đột ngột do gió thổi hay thức ăn, chất lỏng rơi vào; bạn cũng có thể sử dụng quạt thoải mái khi nấu nướng với loại bếp này.

– Bếp gas hồng ngoại không tạo khói trong suốt quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, nhiều dòng bếp chất lượng cao được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại như hẹn giờ, khóa trẻ em rất an toàn, giúp cho công việc nấu nướng trở lên dễ dàng hơn.

Mong rằng những thông tin cơ bản về bếp gas hồng ngoại mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức để sử dụng hiệu quả và an toàn sản phẩm này.