Hướng dẫn vệ sinh bếp gas hồng ngoại đúng chuẩn

Bếp gas hồng ngoại được rất nhiều người chọn mua cho gia đình vì nó mang lại rất nhiều tiện ích. Việc vệ sinh bếp gas hồng ngoại đúng chuẩn là điều quan trọng và vangas.com.vn sẽ chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm trong việc này ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Xử lý hiện tượng lửa bếp gas cháy không đều thế nào?

>> Tại sao bếp gas hồng ngoại được ưa chuộng?

Dùng nước ấm pha xà phòng

Đầu tiên bạn hãy để bếp gas hồng ngoại thật nguội rồi mới tiến hành vệ sinh. Tiến hành tháo kiềng bếp ra, ngâm vào dung dịch nước ấm và xà phòng để giúp dầu mỡ, vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày có thể dần nở ra giúp việc làm sạch trở lên dễ dàng hơn. Bạn hãy sử dụng khăn vải mềm ngâm qua nước ấm để lau chùi các vết bẩn bám trên bếp gas hồng ngoại. Nếu vẫn còn những vết bẩn khó tẩy rửa bạn có thể sử dụng thêm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để giúp làm sạch dễ hơn.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại
Vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Sử dụng dao cạo chuyên dụng

Trên bề mặt kính bếp gas hồng ngoại rất dễ bị bám những vết bẩn cứng đầu do việc vệ sinh tại nhiều gia đình không được thực hiện thường xuyên. Trong trường hợp này bạn cũng có thể sử dụng dao cạo chuyên dụng để loại bỏ vết bẩn. Bạn hãy chú ý không được sử dụng miếng bùi nhùi thép hay dao thông thường quá sắc cùng lực mạnh bởi rất dễ làm trầy mặt kính, giảm tuổi thọ và vẻ đẹp của bếp gas hồng ngoại.

Vệ sinh đầu đốt bằng bàn chải

Đầu đốt bếp gas hồng được được làm theo kiểu dạng lưới, nó có thể tự làm sạch một phần nếu có thức ăn cũng như chất lỏng rơi xuống. Tuy nhiên sau thời gian dài sử dụng không thể tránh khỏi đầu đốt bếp gas bị bám bụi bẩn, dầu mỡ, thức ăn thừa. Khác với đầu đốt thông thường có thể tháo rời để vệ sinh thì đối với đầu đốt bếp gas hồng ngoại được gắn liền rất khó tháo rời. Do vậy, để vệ sinh đầu đốt bếp gas hồng ngoại bạn hãy sử dụng bàn chải lông mềm chà nhẹ lên đầu đốt để loại bỏ vết bẩn.

Vệ sinh bếp gas hồng ngoại
Vệ sinh bếp gas hồng ngoại

Nên sử dụng chất tẩy rửa thiên nhiên

Bạn nên sử dụng chanh, giấm, baking soda để vệ sinh bếp gas hồng ngoại thay cho các dung dịch tẩy rửa mạnh. Nguyên nhân là do các bộ phận của bếp đều được làm từ chất liệu tốt, bên ngoài được tráng men chống giúp bảo vệ bếp khỏi các tác động xuất từ môi trường, giữ bếp bền đẹp. Việc sử dụng các chất tẩy rửa mạnh rất dễ khiến lớp bảo vệ này bị bong tróc dẫn đến bếp nhanh bị gỉ sét, mất tính thẩm mỹ, hiệu quả nấu nướng giảm dần. Bên cạnh đó, các chất tẩy rửa mạnh cũng không an toàn đối với sức khỏe người dùng nên bạn cần chú ý.

Trên đây là những chú ý khi vệ sinh bếp gas hồng ngoại mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong công việc này.