Hướng dẫn sử dụng van gas an toàn

Nắm được cách sử dụng van gas an toàn sẽ giúp người dùng có thể hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra, đảm bảo được sức khỏe và tài sản của chính mình. Sau đây là thông tin chi tiết về vấn đề này.

Xem thêm bài viết:

https://vangas.com.vn/tim-hieu-van-day-kep-gas/

http://gaspetrolimex.com/chon-mua-van-dieu-ap-gas/

Van gas là gì?

Van gas là thiết bị làm nhiệm vụ đóng mở nguồn gas, dẫn nhiên liệu khí gas từ bình chứa vào bếp để tạo lửa. Đồng thời, van gas có chức năng giảm áp suất gas trong bình đang ở mức rất cao xuống mức rất thấp và duy trì mức độ ổn định đó đưa vào ống dẫn ra bếp. Trên thị trường hiện có 2 loại van gas là van chụp và van ngang. Mỗi loại van gas lại có đặc điểm và ưu, nhược điểm riêng. Cụ thể là:

– Van chụp: có ưu điểm tháo lắp nhanh, ngắt gas 2 lần khi đóng điều áp, sử dụng bền và ổn định, khó làm giả nhưng có nhược điểm giá thành khá cao.

huong-dan-su-dung-van-gas-an-toan

– Van ngang: chỉ ngắt gas 1 lần bằng cách vặn nắm tay trên bình dầu, dễ sử dụng nhưng có nhược điểm là dễ bị làm giả. Trên thị trường hiện đã có nhiều sản phẩm van ngang không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chức năng an toàn theo tiêu chuẩn.

Cách chọn mua và sử dụng van gas an toàn

Van gas là một trong những bộ phận quan trọng mang tính quyết định tới khả năng vận hành an toàn của cả hệ thống gas. Bởi vậy, người dùng cần hết sức lưu ý khi sử dụng van gas để tránh xảy ra những lỗi không đáng có. Cụ thể là:

– Trước hết cần chọn mua được thiết bị chính hãng, có chất lượng tốt và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tốt nhất người dùng nên mua van gas được nhập khẩu, trải qua quá trình sản xuất và kiểm định chất lượng khắt khe vì như vậy sẽ giảm tối đa nguy cơ sản phẩm xảy ra sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng.

– Nên mua van gas có bộ phận ngắt gas tự động để tránh nguy cơ rò rỉ khí gas.

huong-dan-su-dung-van-gas-an-toan.

– Chọn van gas làm từ vật liệu bằng đồng để tránh tình trạng các hạt sạn trong bình gas bị bám lại và oxy hóa van gas qua thời gian.

– Với hệ thống gas gia đình, người dùng nên chọn mua van gas có đầu áp ra là 0.06kg/cm3 vì chúng phù hợp với hầu hết thiết bị sử dụng gas.

– Khi khóa van bình gas, nếu nghe thấy tiếng rít do xì gas thì người dùng cần ngay lập tức kiểm tra van gas và báo cho đại lý gas gần nhất để được hỗ trợ xử lý kịp thời, hiệu quả.

– Khi mở van gas bạn chỉ nên vặn 1,5 vòng. Như vậy vừa đảm bảo cung cấp đủ lượng gas cho bếp vừa giúp chúng ta nhanh chóng khóa van gas khi xảy ra sự cố.

Hy vọng những thông tin hướng dẫn trên đây của chúng tôi đã cho quý khách thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc chọn mua và sử dụng van gas an toàn trong gia đình, giảm tối đa nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.