Hướng dẫn cách vệ sinh mâm chia lửa ở bếp gas

Tuy nhiên việc vệ sinh bộ phận này không quá dễ dàng. Bài viết sau đây của vangas.com.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh mâm chia lửa ở bếp gas.

Tham khảo thêm:

>> Bao lâu bạn nên bảo trì hệ thống gas một lần?

>> Lưu ý gì khi lựa chọn van gas

Lý do cần phải vệ sinh mâm chia lửa

Mâm chia lửa là một trong những bộ phận quan trọng nhất của chiếc bếp gas hoạt động và chịu tác động trực tiếp từ nguồn nhiệt sản sinh khi gas bị đốt và cháy tạo thành ngọn lửa. Do đó, các loại bếp có chất lượng cao, an toàn hay không sẽ được đánh giá thông qua độ tốt của mâm chia lửa.

Vệ sinh mâm chia lửa
Vệ sinh mâm chia lửa

Vệ sinh mâm chia lửa để chúng hoạt động tốt, bền bỉ với thời gian, giúp tiết kiệm gas trong quá trình nấu nướng. Đồng thời, mâm chia lửa sạch sẽ cũng tăng thêm độ an toàn cho người sử dụng, tăng tính thẩm mỹ cho gian bếp.

Công việc này cần được thực hiện thường xuyên để tránh bụi bẩn, vụn thức ăn rơi vãi bám vào làm hư hãi bộ phận này, giảm độ bền cũng như công năng của chúng.

Quy trình vệ sinh mâm chia lửa bếp gas

Chuẩn bị

– Dung dịch tẩy rửa thông thường hay nước rửa chén bát.

– Khăn vải mềm và sạch.

– Một thau nước ấm.

– Một vài cây ghim nhỏ.

Quy trình làm việc

Bước 1. Trước khi tiến hành vệ sinh mâm chia lửa của bếp gas cần để bếp nguội hẳn và nhớ khóa van gas cẩn thận bởi nó có thể rò gas gây sự cố không mong muốn. Sau đó, người dùng tiến hành hòa nước rửa chén bát vào một chậu nhỏ đựng sẵn nước ấm và thả mâm chia lửa vào ngâm.

Bước 2. Sau thời gian ngâm từ 10 đến 15 phút, bạn dùng miếng rửa chén bát lau thật sạch các vết thức ăn, bụi bẩn bám trên mâm chia lửa. Chú ý bạn chỉ nên dùng miếng rửa chén bạn hay khăn mềm để vệ sinh, không được dùng bùi nhùi bởi rất có thể làm xước bộ phận này.

Bước 3. Dùng một chiếc đinh ghim nhỏ để thông các cặn bẩn ở phần kim phun gas nằm giữa tâm bếp. Sau đó, bạn lại cho mâm chia lửa vào chậu nước ấm rửa lại để loại bỏ hoàn toàn xà phòng còn đọng lại.

Bước 4. Bạn dùng khăn khô lau lại mâm chia lửa và úp nó xuống đợi khô hoàn toàn rồi lắp mâm chia lửa vào bếp gas là có thể sử dụng như bình thường.

Vệ sinh mâm chia lửa
Vệ sinh mâm chia lửa

Lưu ý trong quá trình vệ sinh cần cẩn thận và nhẹ nhàng, không để mâm chia lửa bị rơi vì có thể làm méo dẫn đến chúng không hoạt động tốt như ban đầu và mất tính thẩm mỹ.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh mâm chia lửa ở bếp gas mà vangas.com.vn gửi đến. Mong rằng bạn có thể ghi nhớ và áp dụng tại bếp nhà mình.