Giá gas Hà Nội

Những câu hỏi liên quan tới giá gas Hà Nội luôn được các bà nội trợ, chủ nhà hàng, quán ăn,… quan tâm hàng đầu hiện nay. Để hiểu hơn về những yếu tố tác động tới giá gas, giá gas hiện nay là bao nhiêu, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

 

Giá gas mới nhất phụ thuộc những yếu tố nào?

 

Lượng lớn gas được dùng trong dân dụng hiện nay đều được nhập khẩu giá gas hầu hết đều phụ thuộc vào giá nhập khẩu của thị trường thế giới. Bên cạnh đó, cũng có nhiều tham số tham gia vào việc định giá bình ga giá bao nhiêu và các tham số này đều thường thay đổi theo thời gian nên giá gas sẽ luôn thay đổi. Một số yếu tố ảnh hưởng tới giá gas Hà Nội nói chung là:

– Giá chuẩn thế giới: gas là mặt hàng được giao dịch trên toàn thế giới, nước ta chủ yếu sử dụng gas nhập khẩu nên tất nhiên giá gas mới nhất trong nước sẽ chịu ảnh hưởng của thị trường thế giới. Theo nguyên tắc, khái niệm này được gọi bằng định nghĩa giá hợp đồng của SAUDI ARAMCO. Mức giá gas thế giới được đưa ra vào ngày cuối cùng mỗi tháng nên các nhà phân phối gas tại Việt Nam đều phải điều chỉnh giá gas mỗi tháng một lần đúng theo giá thị trường.

 

Giá gas Hà Nội
Giá gas Hà Nội

 

– Phí vận chuyển gas: giá gas Hà Nội cũng phụ thuộc vào chi phí vận chuyển gas từ nước ngoài về Việt Nam và vận chuyển nội địa: từ kho chứa đến các nhà máy chiết nạp, từ nhà máy tới hệ thống đại lý phân phối, cửa hàng chuyên doanh. Chi phí vận chuyển gas sẽ có sự khác biệt giữa các vùng, tùy khoảng cách với nhà máy hoặc kho chứa gas. Vì vậy, đây là lý do khiến giá gas ở các tỉnh thành không đồng nhất.

– Tỷ giá hối đoái: giá hợp đồng của Saudi Aramco được tính theo đô la Mỹ nên khi tính giá gas trong nước thì các doanh nghiệp phân phối cũng phải căn cứ tỷ giá USD để từ đó đưa ra mức giá phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, còn một số yếu tố khác cũng có ảnh hưởng tới giá gas như: thuế, khối lượng kinh doanh gas, mùa vụ, các vấn đề địa chính trị và gián đoạn nguồn cung cấp gas,…

 

Giá gas Hà Nội hiện tại là bao nhiêu?

 

Chiều ngày 31/5/2018, các đơn vị đầu mối kinh doanh, phân phối mặt hàng gas đã công bố giá gas tháng 6/2018. Theo đó, giá gas tháng 6 sẽ tăng lên 1.500 đồng/kg, tương đương 18.000 đồng/bình 12kg so với mức giá bán tháng 5/2018. Nguyên nhân giá gas tháng 6/2018 tăng là do tác động của giá gas thế giới tháng 6/2018 vừa công bố ở mức 560 USD/tấn, tăng 57,5 USD/tấn so với tháng 5.

 

Giá gas Hà Nội
Giá gas Hà Nội

 

Cụ thể, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng trong tháng 6/2018 bao gồm các thương hiệu nhưPetrolimex, PetroVietNam Gas, Siamgas, Dầu khí gas,… sẽ dao động ở mức 345.000 đồng/bình 12kg – 374.000 đồng/bình 12kg.

Cũng theo thông báo chính thức của Tổng công ty gas Petrolimex, giá bán lẻ bình gas Petrolimex 12kg tháng 6/2018 là 360.600 đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Còn đối với với sản phẩm bình gas Petrolimex 48kg thì giá bán lẻ là 1.439.900 đồng (đã bao gồm thuế GTGT). Tuy nhiên, giá bình gas công nghiệp có thể được điều chỉnh thấp hơn tùy thuộc vào chính sách ưu đãi của từng đại lý cho những khách hàng có nhu cầu sử dụng lớn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách nắm được giá gas Hà Nội hiện tại là bao nhiêu để từ đó có biện pháp sử dụng, bảo quản gas đúng cách. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về giá gas hôm nay, quý khách có thể liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.