Điều bạn nên biết về hạn kiểm định bình gas

Hạn kiểm định bình gas là điều không nhiều người chú ý. Trong bài viết kỳ này, Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin cơ bản về hạn kiểm định bình gas.

Tham khảo thêm:

>> Thông tin cơ bản về bình gas công nghiệp rút lỏng

Tổng quan về hạn kiểm định bình gas

Kiểm định bình gas là một hoạt động quan trọng nhằm đánh giá kỹ càng về tình trạng kỹ thuật và đảm bảo an toàn của bình gas theo các thông số kỹ thuật quy định của quốc gia. Việc kiểm định này được thực hiện sau khi bình gas được chế tạo và trước khi đưa vào sử dụng lần đầu. 

Điều bạn nên biết về hạn kiểm định bình gas
Điều bạn nên biết về hạn kiểm định bình gas

Ngoài ra, các đại lý kinh doanh và phân phối gas cũng cần thực hiện kiểm định định kỳ đúng thời hạn để đảm bảo an toàn và chất lượng cho người sử dụng. Khách hàng khi chọn mua bình gas cần chú ý đến hạn kiểm định để bảo vệ quyền lợi của mình.

Ý nghĩa hạn kiểm định bình gas

Bình gas hiện nay được chế tạo từ vật liệu thép chuyên dụng, nhằm chứa và bảo quản gas an toàn trong quá trình lưu trữ, vận chuyển và sử dụng. Để đảm bảo chất lượng và an toàn của bình gas, nó phải trải qua quy trình kiểm định nghiêm ngặt theo quy định của pháp luật.

Thời hạn kiểm định của mỗi bình gas đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá mức độ an toàn của bình gas tại thời điểm kiểm định. Việc này giúp người dùng đề phòng và hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ trong quá trình sử dụng. Thông thường, thời hạn kiểm định của bình gas là 5 năm sau lần kiểm định đầu tiên. Đối với những bình gas có thời gian sử dụng trên 20 năm, thời hạn kiểm định cần được rút xuống không quá 2 năm. Các bình gas bị gỉ sét nhiều, quá cũ hoặc có mức độ nguy hiểm cao yêu cầu thời gian kiểm định ngắn hơn nữa (dưới 2 năm) và phải thực hiện quá trình kiểm định nghiêm ngặt, cẩn thận hơn.

Điều bạn nên biết về hạn kiểm định bình gas
Điều bạn nên biết về hạn kiểm định bình gas

Thông tin về thời hạn kiểm định bình gas được ghi rõ trên quai bình. Ví dụ, nếu quai bình gas ghi mã số 22A, có nghĩa là hạn kiểm định đến quý 1/2022. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng đến thời điểm này. Sau đó, bình gas sẽ được đơn vị có thẩm quyền tiến hành kiểm định lại trước khi đưa ra thị trường, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Vì vậy, khi mua bình gas, ngoài các yếu tố cơ bản, bạn cần kiểm tra xem còn đúng hạn kiểm định không để đảm bảo mua sản phẩm chất lượng, mang lại độ an toàn và hiệu quả cao trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để bạn đọc có thể hiểu thêm về hạn kiểm định bình gas.