Chi tiết cách lắp đặt bếp gas âm chính xác, an toàn

Lựa chọn đã khó, lắp đặt bếp gas âm sao cho chính xác và an toàn lại càng khó hơn. Để biết nên chú ý những gì trong quá trình lắp đặt thiết bị nhà bếp này, người dùng có thể tham khảo thông tin được vangas.com.vn tổng hợp dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Lưu ý an toàn khi thay van gas

>> Mẹo lựa chọn bếp gas mini

Cách lắp đặt bếp gas âm đúng kỹ thuật

Khi lắp đặt bếp ga âm, chúng ta cần thực hiện đúng quy trình chuẩn để đảm bảo độ bền của bếp, mang lại sự an toàn cao nhất cho người sử dụng. Chi tiết cách thực hiện như sau:

– Kiểm tra, đảm bảo đã chuẩn bị sẵn sàng bình gas, van gas và dây dẫn gas.

Lắp đặt bếp gas âm
Lắp đặt bếp gas âm

– Chọn vị trí đặt bếp chắc chắn và khô ráo, không bị gió lùa trực tiếp. Bếp gas cần không gian thông thoáng, cách tường tối thiểu 15cm và cách trần nhà tối thiểu 100cm. Nếu không gian nhà bếp hẹp, không đảm bảo các tiêu chuẩn này thì nên lắp đặt các tấm cách nhiệt vào tường.

– Khui thùng đặt bếp gas âm, cắt mặt đá đặt bếp theo kích cỡ đi kèm trong bao bì để đặt lọt được khay bếp xuống.

– Dán đệm cao su xốp vào dưới mặt kính, đặt vào vị trí đã cắt đá. Việc này giúp bếp không bị xê dịch, bám dính chắc chắn vào mặt đá.

– Sau khi đã lắp đặt bếp vào đúng vị trí thì gắn dây dẫn gas từ bình gas tới bếp gas. Cần đảm bảo khoảng cách giữa bình và bếp là 1,5m, bình phải thấp hơn bếp gas, không đặt ngay dưới bếp gas.

– Cắm một đầu dây dẫn gas vào ống dẫn gas dưới đáy bếp, một đầu còn lại kết nối với van an toàn gas, sử dụng kẹp cổ dê để cố định các đầu nối. Sau đó, sử dụng nước xà phòng để kiểm tra, đảm bảo không có hiện tượng rò rỉ khí gas.

Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt bếp gas âm

– Cần khoét lỗ trên mặt đá đúng với kích thước của đáy bếp. Nếu lỗ bé quá thì sẽ không đặt vừa bếp còn nếu lỗ quá rộng thì có thể làm biến dạng mặt bếp sau một thời gian sử dụng.

Lắp đặt bếp gas âm
Lắp đặt bếp gas âm

 

– Nên sử dụng bình gas chính hãng của các thương hiệu uy tín, được phân phối bởi đại lý có tâm để đảm bảo sự an toàn của gian bếp cũng như sức khỏe của gia đình.

– Nếu có điều kiện thì nên trang bị thêm thiết bị cảnh báo rò rỉ gas để kịp thời phát hiện sự cố rò gas, có biện pháp can thiệp xử lý phù hợp.

– Van an toàn và ống dẫn gas phải được làm từ vật liệu siêu bền, đạt chuẩn chất lượng, có khả năng chống ăn mòn và oxy hóa, có độ bền dài lâu.

Mong rằng bài viết trên đây đã giúp người dùng nắm được cách lắp đặt bếp gas âm đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho gian bếp và gia đình mình.