Cách vận hành hệ thống gas công nghiệp nhà hàng

Hệ thống gas công nghiệp là công trình rất quan trọng của mỗi nhà hàng, khách sạn lớn. Trong bài viết nay, Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách vận hành hệ thống gas công nghiệp nhà hàng.

Tham khảo thêm:

>> IC bếp gas âm là gì, đặc điểm thế nào?

>> Tình hình giá gas hôm nay 9/6/2022

Van gas quan trọng trong hệ thống gas công nghiệp nhà hàng

– Van điều áp: Đây là loại van gas không thể thiếu ở mỗi hệ thống gas công nghiệp. Thiết bị này thực hiện chức năng nén áp lực gas trong đường ống từ nguồn vào, bảo đảm cho hoạt động được thông suốt, ổn định. 

– Van bi (van đóng ngắt gas): Đây là thiết bị thực hiện chức năng đóng mở, điều tiết dòng nhiên liệu trong đường ống hệ thống gas công nghiệp. Tùy theo kích thước của ống dẫn gas công nghiệp mà người dùng tính toán chọn mua loại thích hợp nhất.

Cách vận hành hệ thống gas công nghiệp nhà hàng
Cách vận hành hệ thống gas công nghiệp nhà hàng

– Van gas điều chỉnh lưu lượng: loại van này thường được sử dụng cho các lò nướng khí gas hoặc dùng cho bếp gas công nghiệp loại âu.

Đây là 3 loại van gas xuất hiện phổ biến nhất ở hệ thống gas công nghiệp nhà hàng. Bên cạnh đó còn có nhiều loại van gas khác nhau như van gas đóng khẩn cấp, van điện từ thực hiện những nhiệm vụ khác nhau phục vụ cho hệ thống gas công nghiệp hoạt động ổn định, hiệu quả, an toàn.

Hướng dẫn sử dụng hệ thống gas công nghiệp nhà hàng

Bước 1. Thực hiện lắp đặt các đầu van vào van đầu bình gas rồi xoáy chặt để kết nối bình với hệ thống đuôi heo ở giàn gom gas.

Bước 2. Người dùng tiến hành mở van gas đầu bình gas lần lượt để bắt đầu quá trình cung cấp gas phục vụ nấu nướng.

Bước 3. Mở van gas đã được kết nối với giàn gom gas và đầu còn lại kết nối với đuôi heo gas.

Cách vận hành hệ thống gas công nghiệp nhà hàng
Cách vận hành hệ thống gas công nghiệp nhà hàng

Bước 4. Sau khi đã mở hết các van gas ở hệ thống giàn gom bạn hãy quan sát đồng hồ báo gas được lắp trên van điều áp trên phần bình giữa giàn gas. Nếu đồng hồ hiển thị 2kg có nghĩa là hệ thống đang hoạt động tốt, ổn định. Còn nếu đồng hồ hiển thị chỉ số trên dưới 2kg nhiều cần điều chỉnh núm nhỏ trên đầu van bình gas theo hướng từ trái qua phải để đạt mức cho phù hợp.

Bước 5. Bạn mở van đường ống chính nằm trên van điều áp để hòa gas đến khu vực nhà bếp sử dụng. Tùy thuộc vào hệ thống đường ống dẫn gas mà mỗi đơn vị thiết kế các van gas theo nhánh cho phù hợp nên khi sử dụng cần chú ý mở đủ để gas có thể đến được bếp.

Bước 6. Mở van gas đầu bếp gas và thực hiện khởi động bếp, nếu ngọn lửa bếp cháy mạnh, công suất cao, xanh đặc trưng thì đạt yêu cầu; còn nếu bếp không cháy đều thì bạn cần tắt và tiến hành điều chỉnh gas sao cho phù hợp để bếp cháy đều hơn. Khi công việc đã hoàn thành công việc, không sử dụng nữa bạn cần tiến hành khóa van gas cẩn thận để bảo đảm an toàn, hạn chế hiện tượng rò rỉ.

Trên đây là cách vận hành hệ thống gas công nghiệp nhà hàng mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm thông tin về vấn đề này.