IC bếp gas âm là gì, đặc điểm thế nào?

Rất nhiều người thắc mắc IC bếp gas âm là bộ phận gì, đặc điểm của nó ra sao, điều này sẽ được Van gas chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Lý do bếp gas công nghiệp được nhiều người chọn mua?

>> Đặc điểm cấu tạo bếp gas âm

IC bếp gas âm bộ phận nào?

IC là bộ phận rất quan trọng trong mỗi chiếc bếp gas am, nó là thiết bị có vai trò quan trọng tạo ra ngọn lửa cung cấp đến bếp. Nguyên lý hoạt động của IC đó là khuếch đại dòng điện để có thể tạo thành tia lửa gây phản ứng cháy khi tiếp xúc với khí gas được cấp. Hiện nay có 2 loại IC đánh lửa bếp gas âm chính là dùng pin hoặc dùng điện.

IC bếp gas âm là gì?
IC bếp gas âm là gì?

Đánh lửa IC bếp gas âm hiện nay rất được ưa chuộng bởi cho khả năng bật bếp nhanh chóng, rất nhạy, đơn giản, không tốn sức, an toàn đối với cả người già cũng như trẻ nhỏ.

Một số trục hay gặp ở IC bếp gas âm

Nguyên nhân hay gặp: Hầu hết trục trặc ở IC bếp gas âm xảy ra là do hết pin hay động vật cắn phá dây dẫn điện đấu nối. Một số ít trường hợp khác là do đứt điện trở hay cháy IC.

Cách xử lý: Nếu IC bếp gas âm nhà bạn hết pin thì hãy thay pin mới (điều này có thể được nhận biết qua thời gian sử dụng, đối với pin đại là 6-9 tháng hay pin tiểu là 3 tháng). Người dùng hãy mở hộp dưới đáy bếp gas hoặc trước, sau mặt bếp để thực hiện thay pin. Một số trường hợp khó xử lý do chuột cắn đứt dây mà bạn không chắc chắn thì nên nhờ nhân viên kỹ thuật gas để có thể bảo đảm an toàn, hiệu quả và hãy nhớ rút điện bạn nhé.

Giá thành của IC bếp gas âm

IC bếp gas âm là gì?
IC bếp gas âm là gì?

Khi IC bếp gas âm nhà mình bị hỏng bạn cần nhanh chóng thay thế bộ phận này để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình mình. Thực tế IC bếp gas âm được bán với giá thành tương đối rẻ so với các bộ phận khác bởi nó được thiết kế rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra vài chục nghìn đồng đến 300.000 VNĐ là có thể sở hữu một chiếc tùy loại. Bên cạnh đó, bạn hãy nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để  mua được IC phù hợp với bếp gas âm nhà mình nhé.

Trên thị trường hiện nay, IC bếp gas âm được rất nhiều đơn vị cung cấp để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Sản phẩm này có nguồn gốc rất đa dạng với giá thành chênh lệch nhau lớn nên người dùng cũng cần chú ý cẩn thận để mua được loại tốt, mức giá hợp lý, có nguồn gốc xuất xứ đầy đủ, rõ ràng. Tốt nhất là bạn hãy tìm đến các cơ sở kinh doanh nổi tiếng, uy tín, có đủ giấy tờ hoạt động hợp pháp, được nhiều người tin tưởng để mua IC bếp gas âm.

Trên đây là những thông tin cơ bản về IC bếp gas âm mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thể hiểu thêm về linh kiện này.