Một số cách nhận biết bình gas nhà bạn còn hay hết

Nhận biết bình gas còn hay hết tương đối chính xác là điều mà rất nhiều gia đình quan tâm để có phương án sử dụng và mua mới hợp lý. Hôm nay, vangas.com.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc một số cách nhận biết bình gas nhà mình còn hay hết hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Mẹo lựa chọn van gas an toàn cho bạn

>> Mẹo vệ sinh bếp gas đúng cách cho bạn

Cách nhận biết bình gas còn hay hết

Cách 1: Cân bình gas

Cách thức đơn giản và rất hiệu quả đó chính là tiến hành cân bình gas để biết lượng gas còn lại. Bạn hãy đọc thông tin ghi trên vỏ bình rồi tiến hành cân thử và lấy khối lượng thu được trừ khối lượng vỏ bình là ra số gas còn lại.

Nhận biết bình gas còn hay hết
Nhận biết bình gas còn hay hết

Cách 2: Tính toán nhu cầu sử dụng gas của gia đình

Cách đầu tiên được rất nhiều người áp dụng đó chính là dựa theo chu kỳ sử dụng hết một bình gas của gia đình mình để ước chừng bình gas sắp hết chưa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ghi lại ngày đổi bình gas sau khoảng vài lần là có thể dự đoán tương đối chính xác bình gas khi nào sẽ hết.

Tuy nhiên cách làm này cũng có những sai sót nhất định bởi nhu cầu sử dụng gas ở các thời điểm sẽ không giống nhau. Đối với những tháng gia đình bạn có nhiều công việc, cần đun nấu nhiều hơn sẽ khiến bình gas nhanh hết và ngược lại, do đó cần có phương án tính toán hợp lý.

Cách 3: Nhận biết ngọn lửa bằng mắt thường 

Khi bình gas nhà bạn sắp hết có thể nhận biết qua trạng thái của ngọn lửa. Lượng gas trong bình còn ít sẽ thấy khi bật lửa gặp nhiều khó khăn hơn, ngọn lửa khá yếu và chập chờn. Trong khi nấu nướng, ngọn lửa không giữ được màu xanh đặc trưng mà dần chuyển đỏ. Lúc này bạn có thể nhấc thử bình gas và nếu thấy nhẹ hãy chuẩn bị gọi cho cửa hàng để mua mới.

 

Sử dụng gas an toàn, hiệu quả

Sử dụng gas an toàn, hiệu quả là điều rất cần thiết, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức cho vấn đề này. Sau đây là một số kinh nghiệm sử dụng gas an toàn, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

– Mua và đổi gas của thương hiệu lớn như Petrolimex, Hanoi Petro, Siam Gas,… tại địa chỉ phân phối uy tín

– Chú ý lắp đặt bình gas cẩn thận, đúng nguyên tắc

Nhận biết bình gas còn hay hết
Nhận biết bình gas còn hay hết

– Kiểm tra bình gas, bếp gas thường xuyên để hạn chế sự cô có thể xảy ra và gây nhiều thiệt hại

– Tắt mở bếp gas đúng cách, an toàn

– Khóa van gas cẩn thận ngay sau khi sử dụng

– Tập trung trong suốt quá trình nấu nướng

– Tránh đặt bếp gas gần các thiết bị điện, vật dụng dễ bắt lửa

– Vệ sinh bếp gas, bình gas thường xuyên, đúng cách

Trên đây là một số cách nhận biết lượng gas còn lại trong bình mà vangas.com.vn gửi đến để bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng hiệu quả loại nhiên liệu này.