Cách lựa chọn van gas điều áp cho gia đình bạn

van dieu ap
van dieu ap tu dong

Trước tiên bạn nên hiểu van gas điều áp là gì:

Van gas điều áp là một bộ phận thay đổi áp suất của bình gas về mức phù hợp với thiết bị sử dụng gas của gia đình bạn.

Áp suất của bình gas thường thì ở mức 12kg/cm3 với mức áp suất đẩy này thì không một thiết bị sử dụng gas nào có thể sử dụng được , nhưng khi qua van điều áp van sẽ thay đổi áp suất của bình gas  xuống còn 0.06kg/cm3 ở mức này hầu hết các thiết bị sử dụng  gas có thể vận hành bình thường.

Vậy với thiết bị của gia đình mình thì bạn nên chọn loại van điều áp nào cho phù hợp?

Đối với bếp gas nấu ăn thông dụng hàng ngày thì bạn nên chọn  loai van  mà có thiêt kế đầu áp ra là 0.06kg/cm3, loại van mà các đại lý bán rất nhiều trên thị trường, hầu hết các thiết bị có thể sư dụng được.

Còn đối với  bếp gas công nghiệp thì bạn nên chọn loại van điều áp với áp suất cao hơn các bếp thông thường vì bếp công nghiệp cần lượng gas đẩy ra mạnh hơn và nhiều hơn các bếp khác.

Khi bạn dùng gas vào công nghiệp như cắt hay hàn thì bạn nên chọn bình gas chất lương cao và van điều áp chuyên dùng cho công nghiệp vì loại van này có thiết kế ép cả  gas và khí oxi nên bạn phải cẩn thận khi chọn mua van vì lực ép của cả hai loại khí này cộng lại là khá cao.

Bên cạnh đó xã hội phát triển  với các loại máy nóng lạnh bằng gas  ra đời sản phẩm này nó đã có mặt rất nhiều trong các hộ gia đình, loại máy này bạn có thể  dùng các loai van gas điều áp thông thường nhưng  bạn phải chú ý chọn loại van điều áp nào khá tốt vì loại máy này nó ảnh hưởng đến sức ép của nước  và máy tăng áp

Dưới đây là những lưu ý khi chọn van gas điều áp:

– Bạn nên chọn loại van gas có cầu chì ngắt gas tự động đẻ tránh rò rỉ gas.

– Nên chọn loại van có thiết kế đầu vặn vào bình gas bằng đồng để tránh sự bám của các sạn trong bình gas,và hao mòn do oxi hóa qua thới gian.

Khi bạn cần tham khảo ý kiến hay tư vấn về cách lựa chọn van gas điều áp an toàn hãy liên hệ đại lý gas Thành Tâm, tại đây  với đội ngũ nhân viên hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giới thiêu  và tư vấn cụ thể nhưng sản phẩm về gas, bếp gas van điều áp….phù hợp với mục đích sử dụng của khach hàng.