Cách khắc phục một số vấn đề trên bếp gas âm

Khi sử dụng bếp gas âm, dù chúng ta có cẩn thận đến đâu thì cũng khó tránh khỏi những lúc không may thiết bị nhà bếp này xảy ra sự cố. Để khắc phục hiệu quả một số vấn đề thường gặp trên bếp gas, bạn hãy cùng tham khảo một số gợi ý ngay sau đây nhé.

Hướng dẫn bí quyết chọn mua bếp gas âm tốt

Bí quyết vệ sinh bếp gas âm tốt nhất

Không thấy tia lửa điện phát ra từ đầu sứ đánh lửa

Nguyên nhân của tình trạng bật bếp không lên có thể là do hệ thống đánh lửa của bếp gas âm hết pin, tụt dây điện hoặc hỏng IC điều khiển do bị nước vào gây chập điện. Cách xử lý mà bạn có thể thực hiện chỉ là kiểm tra và thay pin mới cho bếp, nếu vẫn không hiệu quả thì nên liên hệ với các trung tâm cung cấp dịch vụ để được cử kỹ thuật viên tới kiểm tra, khắc phục sự cố hiệu quả.

bếp gas không đánh lửa
bếp gas không đánh lửa

Có tia lửa điện mà không lên lửa

Với tình huống này, nguyên nhân có thể là do bạn chưa mở van gas, dây dẫn gas bị nghẹt, bình hết gas hoặc bộ hoa sen chia lửa (mâm đậy hoa sen, hoa sen, đế hoa sen) được lắp không khớp với nhau. Cách xử lý cho bạn chính là gọi thay gas hoặc lắp lại bộ hoa sen cho ăn khớp với nhau. Nếu không khắc phục được tình trạng này, bạn nên gọi tới trung tâm dịch vụ khách hàng của cơ sở phân phối bếp gas để họ cử nhân viên xuống kiểm tra xử lý.

Bếp gas bị đỏ lửa

Nguyên nhân thường là do bộ hoa sen chia lửa của bếp gas âm bị bẩn hoặc có bụi chui vào trong họng dẫn gas hay van gas đã mất khả năng điều áp. Cách xử lý hiệu quả chính là vệ sinh thật sạch bộ hoa sen chia lửa, họng dẫn gas, nếu vẫn không được thì nên sớm thay van gas. Và biện pháp cuối cùng chính là gọi thợ sửa gas nếu các phương pháp trên không mang lại hiệu quả.

bếp gas bị lửa đỏ
bếp gas bị lửa đỏ

Bật bếp không lên lửa ngay và vài giây sau nghe tiếng nổ bụp

Tình trạng này thường do bộ hoa sen chia lửa của bếp đã bị để lệch, không khớp với nhau. Cách xử lý chính là đặt bộ hoa sen chia lửa lại sao cho thật khớp nhau. Cuối cùng nếu không tự làm được hoặc làm nhưng bếp vẫn gặp vấn đề thì bạn nên gọi tới trung tâm chăm sóc khách hàng của đơn vị phân phối bếp gas để được hướng dẫn, xử lý kịp thời.

Ngửi thấy mùi gas

Trường hợp này thường là do bếp gas âm bị hở gas, rò rỉ khí gas. Để khắc phục, bạn cần cách ly toàn bộ nguồn lửa tại khu vực bếp, không bật tắt bật lửa, các thiết bị điện, kiểm tra và siết lại các dây nối từ bình gas, mở thông thoáng cửa sổ, cửa chính để khí gas thoát ra ngoài rồi gọi cho đơn vị sửa chữa đến khắc phục sự cố.

ngửi thấy mùi gas rò rỉ
ngửi thấy mùi gas rò rỉ

Khi bật bếp thả tay ra thì bếp tắt lửa

Tình trạng này xuất hiện là do bộ cảm ứng ngắt gas của bếp không hoạt động (đầu kim cảm ứng bị bẩn) hoặc người sử dụng giữ chưa đủ thời gian đã bỏ tay ra. Cách xử lý rất đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh thật sạch đầu kim cảm ứng hoặc giữ núm bếp đủ thời gian để ngọn lửa bật lên và duy trì. Nếu vẫn không xử lý được thì bạn nên liên hệ với thợ sửa chữa để sớm khắc phục sự cố trên bếp gas.

Núm bếp gas bị kẹt cứng

Do nước chảy vào bụng bếp gas âm gây oxy hóa núm bếp gas. Cách khắc phục là bạn hãy mở bụng bếp ra để làm vệ sinh nhưng tốt nhất vẫn là gọi cho đơn vị sửa chữa uy tín để tránh tiền mất tật mang.

M.A.B