Cách khắc phục hiện tượng bếp gas âm bị tắc gas

Trong bài viết ngày hôm nay, Van gas sẽ chia sẻ đến bạn đọc nguyên nhân bếp gas âm bị tắc gas và cách xử lý hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Cách xử lý hiệu quả khi gặp người ngộ độc khí gas

Chưa mở van gas đúng cách

Nếu bạn gặp phải hiện tượng bếp gas âm nhà mình bị tắc gas thì có thể kiểm tra xem van gas đã mở hay chưa. Bởi vì nhiều người khi đun nấu xong khóa van gas mà quên mở ra khi sử dụng lại dẫn đến trường hợp khi bật bếp không lên lửa. Ngoài ra, không ít người dùng không mở van gas đúng cách, vặn ngược chiều thành chiều đóng hay mở van gas không đủ cũng khiến bếp gas âm không lên lửa.

Cách khắc phục bếp gas âm bị tắc gas
Cách khắc phục bếp gas âm bị tắc gas

Péc phun gas bị tắc

Trong quá trình nấu nướng mà bạn không thực hiện vệ sinh bếp gas thường xuyên, cẩn thận khiến cặn thức ăn rơi xuống hoặc bụi bẩn bám nhiều vào péc phun gas khiến bếp đang dùng bị mất lửa. Trục trặc này khiến nhiều người dùng lo lắng và không biết cách xử lý.

Cách khắc phục: Để xử lý hiện tượng péc phun gas bị tắc bạn cần vệ sinh nó. Tuy nhiên, việc vệ sinh péc phun gas không quá dễ dàng, đòi hỏi bạn cần có chuyên môn cũng như các dụng cụ hỗ trợ đầy đủ. Bạn không nên tự ý khắc phục nếu không chắc chắn bởi vì nó có thể khiến các sự cố nghiêm trọng hơn. Điều cần làm lúc này đó chính là bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên kỹ thuật gas hay các đại lý phân phối bếp gas để họ hướng dẫn xử lý hiệu quả.

Ống dẫn gas có không khí

Ống dẫn gas có không khí lọt vào cũng là nguyên nhân thường thấy khi bếp gas âm bị tắc gas. Không khí ở bên trong ống dẫn gas sẽ làm cản trở khí gas di chuyển tiếp xúc với bộ phận đánh lửa và khiến bếp gas âm không lên lửa.

Cách khắc phục: Sự cố này xử lý rất đơn giản, người dùng chỉ cần làm không khí thoát ra bên ngoài bằng cách lặp lại sự cố bật tắt bếp liên tục vài lần để có thể đẩy không khí ra khỏi ống dẫn gas là bếp sẽ hoạt động bình thường.

Cách khắc phục bếp gas âm bị tắc gas
Cách khắc phục bếp gas âm bị tắc gas

Ống dẫn gas bị bẹp, gập hay xoắn

Một lý do nữa dẫn đến sự cố bếp gas âm tắc gas đó chính là do phần ống dẫn bị gập, bị đè, bẹp,…

Cách xử lý: Bạn hãy uốn nắn ống dẫn gas cho thẳng lại để khí gas có thể được lưu thông đơn giản, đầy đủ cho bếp gas cháy bình thường. Nếu dây dẫn gas nhà bạn quá cũ thì nên thay, việc này nên thực hiện mỗi năm một lần.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khắc phục hiệu quả sự cố bếp gas âm bị tắc gas.