Các loại van gas phổ biến trên thị trường hiện nay

Van gas là bộ phận rất quan trọng, không thể thiếu của mỗi hệ thống gas cả dân dụng lẫn công nghiệp. Hãy cùng vangas.com.vn tìm hiểu những loại van gas phổ biến nhất trên thị trường hiện nay để lựa chọn sản phẩm phù hợp bạn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Cách kiểm tra van gas đơn giản tại nhà

>> Cấu tạo chung của bếp gas âm người dùng nên biết

Thế nào là van gas an toàn?

Van gas hay còn được gọi với nhiều cái tên quen thuộc khác như van giảm áp, van điều áp hay van bình gas. Đây là thiết bị cần thiết khi sử dụng hệ thống bình gas và bếp gas với chức năng điều chỉnh áp suất trong bình đang ở mức rất cao (4 đến 7kg/cm2) về mức thấp phù hợp để sử dụng (0.03 kg/cm2) và duy trì mức áp suất ổn định đó để đưa vào ống dẫn truyền đến bếp gas.

Van gas dạng ngang
Van gas dạng ngang

Những loại van gas phổ biến hiện nay

Van gas dạng ngang

Van gas dạng ngang được sử dụng khá phổ biến hiện nay với giá thành rẻ, khả năng sử dụng đơn giản. Khi sử dụng bạn chỉ cần vặn nhẹ núm tay van một lần là có thể khóa được gas. Đối với loại van ngang chất lượng cao còn được tích hợp thêm công tắc tự động giúp cảm biến rò rỉ gas và ngắt kịp thời.

Tuy nhiên van gas dạng ngang hiện nay bị làm giả khá nhiều. Nguồn hàng kém chất lượng thường được nhập khẩu trái phép từ Trung Quốc có kiểu dáng rất giống nhưng hiệu quả sử dụng thấp và tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Do đó người dùng cần cẩn thận khi mua loại van này.

Van gas dạng chụp

Loại van gas dạng chụp khó sản xuất nên các sản phẩm hiện nay đều là hàng nhập khẩu từ nước ngoài. Van gas dạng ngang áp dụng công nghệ ngắt gas 2 lần khi đóng van điều áp giúp nâng cao độ an toàn cho người sử dụng.

Van gas dạng chụp rất khó bị làm giả bởi quá trình sản xuất rất cầu kỳ, nhiều giai đoạn. Loại van này có giá thành khá cao nhưng vẫn được nhiều người lựa chọn vì ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại.

Van gas dạng chụp
Van gas dạng chụp

Mẹo lựa chọn van gas điều áp tốt

– Người dùng nên chọn van gas có thiết kế đầu ra là 0.06 kg/cm3

– Van có thiết bị đầu vặn vào bình gas bằng đồng để hạn chế sạn trong bình gas bám vào làm van bị hao mòn

– Nên mua van gas có cầu chì ngắt gas tự động để nâng cao độ an toàn trong quá trình sử dụng

– Người dùng cần chú ý mua van gas tại đại lý phân phối uy tín, có giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm rõ ràng, các loại van được nhập khẩu từ nước ngoài như Đức, Ý, Nhật Bản, Ấn Độ,…

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về các loại van gas trên thị trường hiện nay và những kinh nghiệm mà chúng tôi gửi đến để người dùng có thể chọn mua được sản phẩm chất lượng nhất.