Thái Bình: Chiếm giữ 10.000 vỏ bình gas – chiêu cạnh tranh không lành mạnh

Vừa qua ở Thái Bình đã xảy ra tình trạng một đơn vị chiếm giữ tới 10.000 vỏ bình gas của một doanh nghiệp. Đây là chiêu cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường gas. Tham khảo thông tin chi tiết qua bài viết của vangas.com.vn dưới đây.

Tham khảo thêm:

>> Có thể bạn chưa biết: Nguyên lý và chức năng của van gas

>> Bếp gas hồng ngoại có ảnh hưởng tới sức khỏe không?

Hành vi chiếm giữ vỏ bình gas

Theo đơn kiến nghị của Công ty TNHH Hưng Long, công ty này đã bị Công ty cổ phần kinh doanh khí dầu hóa lỏng Liên Quảng Thành chiếm giữ tới 10.000 vỏ bình gas mang nhãn hiệu HUNGLONG PETROL. Việc này dẫn tới tình trạng công ty Hưng Long đang bị thiếu hụt vỏ bình nghiêm trọng.

Vỏ bình gas bị chiếm giữ
Vỏ bình gas bị chiếm giữ

Trong đơn kiến nghị, công ty Hưng Long cho biết tổng chi phí đầu tư 10.000 bình gas là khoảng 4 tỷ đồng, giá trao đổi trên thị trường là 1.6 tỷ đồng. Công ty Hưng Long đã nhiều lần liên hệ với công ty Liên Quảng Thành để trao đổi vỏ bình nhưng không nhận được hồi âm.

Vì không có vỏ bình gas phục vụ sản xuất nên việc kinh doanh của công ty Hưng Long bị thiệt hại nghiêm trọng. Công ty đã có đơn trình báo gửi các đơn vị chức năng liên quan của tỉnh Thái Bình đề nghị các cơ quan này vào cuộc xử lý.

Theo tài liệu thu được, ngày 30/5 vừa qua, đoàn kiểm tra liên ngành đã có biên bản kiểm tra về việc chấp hành quy định pháp luật về kinh doanh gas của công ty Liên Quảng Thành. Biên bản cho thấy tại thời điểm đó, kho của công ty Liên Quảng Thành có 29.415 vỏ bình gas của nhiều hãng, trong đó có công ty Hưng Long.

Vỏ bình gas bị chiếm giữ
Vỏ bình gas bị chiếm giữ

Quan điểm của đại diện công ty Hưng Long

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó giám đốc công ty Hưng Long, việc chiếm giữ vỏ bình gas rồi chở đi các đơn vị gas khác để nạp gas chính là hành vi làm hàng giả. Mặt khác, công ty Hưng Long là đơn vị sở hữu nên nắm rõ nguồn gốc xuất xứ bình gas, thời gian kiểm định và các chứng chỉ hợp quy nên mới có thể đảm bảo sự an toàn và khả năng chống cháy nổ của từng bình gas.

Theo bà Hiền, đây thực sự là đòn triệt hạ đối thủ kinh doanh. Nếu người tiêu dùng mua những bình gas này nhưng được chiết nạp bởi các đơn vị khác thì rất nguy hiểm, dễ xảy ra sự cố cháy nổ.

Trước đó, vào tháng 7, UBND tỉnh Thái Bình và Thanh tra Công an tỉnh Thái Bình đã có văn bản gửi tới các cơ quan chức năng liên quan để vào cuộc xác minh việc công ty Liên Quảng Thành chiếm giữ vỏ bình gas của Hưng Long. Tới nay, các đơn vị trên vẫn chưa có câu trả lời chính thức.