Bếp gas đơn và bếp gas mini – nên chọn loại nào?

Nhiều người tỏ ra khá băn khoăn không biết nên chọn bếp gas đơn hay bếp gas mini để sử dụng. Trong bài viết này, vangas.com.vn sẽ tư vấn về những đặc điểm của bếp gas đơn và bếp gas mini để bạn đọc có thể chọn được sản phẩm phù hợp.

Tham khảo thêm:

>> Lưu ý khi sử dụng bếp gas để tiết kiệm nhiên liệu

>> Tìm hiểu về công nghệ đầu đốt Inner Burner

So sánh bếp gas mini và bếp gas đơn

Tiết kiệm gas

Bếp gas đơn và bếp gas mini đều là bếp gas dương, được thiết kế với hệ thống đánh lửa cơ magneto, một số ít dòng cao cấp dùng đánh lửa IC. Bếp có núm vặn rất dễ dàng để điều chỉnh ngọn lửa sao cho phù hợp với món nấu.

Tuy nhiên bếp gas đơn lại tiết kiệm gas hơn bởi nó sử dụng bình gas lớn như các dòng bếp thông thường còn bếp gas mini được tích hợp bộ phận chứa bình gas mini chung.

Bếp gas đơn
Bếp gas đơn

Tính linh động 

Bếp gas mini hay nhiều người gọi là bếp gas du lịch, nó có tính linh động rất lớn phù hợp với các mục đích như nấu lẩu, nướng thịt hay đi du lịch, dã ngoại.

Bếp gas đơn sử dụng bình gas dân dụng thông thường nên việc di chuyển với khoảng cách xa sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Độ an toàn

Bếp gas mini được thiết kế với bộ phận chứa bình gas gần kiềng bếp lửa nên nếu nấu ăn trong thời gian quá dài (4 tiếng liên tục trở lên) sẽ khiến bếp nóng lên và dễ phát nổ. Do đó bạn cần chú ý sử dụng lon gas còn mới nguyên, mua tại địa chỉ kinh doanh uy tín và sử dụng bếp trong thời gian ngắn (tốt nhất là ít hơn 3 tiếng liên tục).

Bếp gas đơn được đánh giá cao hơn bếp gas mini về độ an toàn khi sử dụng bởi bình gas cách xa bếp, một số loại cao cấp còn được tích hợp tính năng ngắt gas tự động khi phát hiện rò rỉ giúp đảm bảo an toàn rất tốt.

Giá thành

Nhìn chung cả bếp gas mini và bếp gas đơn đều có thiết kế tương đối nhỏ gọn, tiết kiệm không gian tốt, dễ sử dụng, giá thành khá phải chăng, chỉ từ khoảng 250.000 đồng là bạn có thể sở hữu một sản phẩm tốt.

Nên lựa chọn loại nào cho gia đình?

Bếp gas mini
Bếp gas mini

Tùy theo mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn bếp gas đơn và bếp gas mini sao cho phù hợp:

– Bếp gas mini nổi bật lên là sự linh động, rất phù hợp với các quán ăn kinh doanh nấu lẩu; những buổi du lịch, dã ngoại cần di chuyển nhiều hay các bạn sinh viên, người đi làm hay thay đổi địa điểm,…

– Bếp gas đơn dễ sử dụng, cũng rất phù hợp với các bạn sinh viên ở trọ trong khoảng thời gian dài, gia đình nhỏ không có nhu cầu nấu ăn quá nhiều và hơn nữa độ an toàn của nó khá cao.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về bếp gas đơn và bếp gas mini qua đó lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.