Bếp gas đơn và bếp gas mini – bạn chọn loại nào? 

Thị trường hiện đại với đa dạng các sản phẩm bếp gas cho người tiêu dùng thoải mái lựa chọn. Bạn đang phân vân bếp gas đơn và bếp gas mini, hãy tham khảo bài viết dưới đây của vangas.com.vn nhé.

Tham khảo thêm:

>> Công nghệ tiên tiến của bếp gas âm Rinnai

>> Bếp gas Electrolux – lựa chọn mới cho gian bếp nhà bạn

So sánh bếp gas mini và bếp gas đơn

Độ an toàn

Với thiết kế bộ phận chứa gas gần với bếp lửa nên bếp gas mini không quá an toàn khi thực hiện nấu trong thời gian dài vì có thể gây nóng bếp tác động nhiệt lên bình gas tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Vì vậy, khi sử dụng bếp gas mini cần chọn loại bình gas đúng tiêu chuẩn cho phép, có áp lực 3-5kg/ cm2. Không được sử dụng lon gas sạc lại, lon gas cũ bị biến dạng, gỉ sét.

Bếp gas mini
Bếp gas mini

Bếp gas đơn được đánh giá cao về độ an toàn khi sử dụng, ở một số loại cao cấp còn trang bị hệ thống đánh lửa IC, chế độ cảm biến ngắt gas tự động.

Tiết kiệm gas

Cả bếp gas đơn và bếp gas mini đều thuộc loại bếp gas dương với hệ thống đánh lửa magneto, một số loại cao cấp dùng hệ thống đánh lửa IC. Bếp có núm vặn gas dễ dàng điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với các món ăn. Tuy nhiên, bếp gas đơn sử dụng bình gas lớn như các loại bếp gas thông thường nên tiết kiệm gas hơn đáng kể so với bếp gas mini tích hợp cả bình gas trong thiết kế.

Giá thành

Cả 2 loại bếp có thiết kế khá nhỏ gọn và tiện dụng, giá thành ngang nhau và tương đối thấp chỉ từ 250.000 đồng đến 400.000 đồng rất phù hợp với những người không có nhu cầu nấu ăn nhiều và không gian nhỏ.

Tính linh động 

Bếp gas đơn sử dụng bình gas lớn nên việc di chuyển sẽ rất hạn chế, thường được cố định tại một vị trí trong gian bếp mọi gia đình.

Bếp gas mini thì ngược lại, vì là loại bếp gas du lịch dùng cho các mục đích cần tính linh động như: nấu lẩu, nướng thịt, trong các chuyến dã ngoại nên có thể dễ dàng mang đi và rất gọn nhẹ.

Bếp gas đơn
Bếp gas đơn

Nên chọn mua bếp gas mini hay bếp gas đơn

Bếp gas đơn nhỏ gọn, tiết kiệm không gian sử dụng, dễ lắp đặt, phù hợp với những người ở 1 mình, các bạn sinh viên, trong không gian nhỏ. Hơn nữa, bếp gas đơn cũng rất an toàn với người sử dụng.

Bếp gas mini nổi bật ở tính linh động, bạn có thể lựa chọn sản phẩm này cho những chuyến dã ngoại ngoài trời của gia đình mình. Bếp gas mini cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những nhà hàng kinh doanh nấu lẩu, đối tượng thường xuyên chuyển chỗ ở cần di chuyển nhiều,…

Trên đây là một số đặc điểm của bếp gas đơn và bếp gas mini mà vangas.com.vn gửi đến. Bạn đọc có thể tham khảo để lựa chọn cho mình và gia đình sản phẩm phù hợp.