Bạn nên chọn bình gas hãng nào cho nhà mình?

Sử dụng gas là công việc hàng ngày và quan trọng của rất nhiều gia đình Việt Nam nên việc lựa chọn các sản phẩm về gas chất lượng tốt là điều được chú ý. Bài viết hôm nay của vangas.com.vn sẽ tư vấn cho bạn nên chọn bình gas của hãng nào và tiêu chí lựa chọn bình gas tốt.

Tham khảo thêm:

>> Nên chọn mua bình gas công nghiệp loại nào?

>> Có nên sử dụng bếp gas công nghiệp trong bếp gia đình?

Thị trường gas hiện nay

Hiện nay trên thị trường nước ta, người tiêu dùng không còn quá xa lạ hay thậm chí thân thuộc với một số thương hiệu như: Gas Petrolimex, Total gas, Gas Hanoi Petro, SH Petro, Shell gas, Hồng Hà gas, LP Petro,… Đây là những thương hiệu lớn trong sản xuất và cung cấp các sản phẩm bình gas, có thị phần tiêu thụ đông đảo trên cả nước.

Thị trường gas hiện nay
Thị trường gas hiện nay

Nếu buộc chúng ta phải đưa ra sự lựa chọn bình gas hãng nào tốt nhất thì đây là công việc khá khó khăn để đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Bởi vì, đánh giá loại tốt hay không phải dựa vào trải nghiệm người dùng, được người tiêu dùng bình chọn. Mỗi hãng lại có những ưu điểm riêng và chế độ chăm sóc khách hàng khác nhau. Những tên tuổi nêu trên đều có chất lượng tốt, được nhiều người tin dùng.
Các hãng gas trong nước đều sản xuất gas theo quy định với các sản phẩm đóng bình như nhau và sai số cho phép là +/- 300g/bình. Tuy nhiên, sự khác nhau giữa các hãng này là ở nguồn gas nhập, tỷ lệ pha trộn giữa butane và propane hay chế độ kiểm định định kỳ mỗi loại,… từ đó dẫn đến chất lượng có sự chênh lệch nhất định

Tiêu chí lựa chọn bình gas tốt

Như đã đề cập ở phần trên, muốn đưa ra câu trả lời cho câu hỏi bình gas hãng nào tốt nhất thì người dùng cần có quá trình sử dụng, trải nghiệm thực tế trên nhiều thương hiệu gas. Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì một bình gas chất lượng phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

– Thể tích gas phải được ghi đầy đủ như thông số ở trên bình.

– Nguồn gas sử dụng đảm bảo độ tinh khiết, không có tạp chất ảnh hưởng đến quá trình nấu nướng.

– Khí nấu gas cho ngọn lửa màu xanh, không có hiện tượng lửa đỏ hoặc cháy lan làm đen dụng cụ nấu.

Một số tiêu chí lựa chọn bình gas tốt
Một số tiêu chí lựa chọn bình gas tốt

– Nhiệt lượng tỏa ra đủ lớn đảm bảo quá trình nấu ăn được diễn ra thuận lợi.

– Vỏ bình gas được làm từ chất liệu cao cấp (thường là thép không gỉ), có như vậy mới đạt được độ dày tiêu chuẩn.

– Có van điều áp tự động để ngắt gas kịp thời khi xảy ra sự cố.

– Ngoài ra, tem chống giả và chế độ bảo hành được xem là yếu tố quan trọng của một bình gas chất lượng tốt.

Trên đây là những tư vấn của vangas.com.vn về một số thương hiệu và cách chọn bình gas chất lượng. Mong rằng kiến thức trên sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm tốt và phù hợp nhất cho gia đình thân yêu.