Van gas là gì, có vai trò như thế nào?

Van gas là bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hệ thống gas và nếu thiếu linh kiện này thì chúng ta sẽ không thể nấu nướng bình thường được. Để hiểu hơn về phụ kiện bình gas này, quý khách có thể tham khảo một số thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

 

Van gas là gì?

 

Van là từ gọi tắt của van điều áp (regulator) với có chức năng chính là làm giảm áp suất gas trong bình gas đang ở mức rất cao, hay thay đổi theo nhiệt độ (từ 4 đến 7kg/cm2) xuống tới mức rất thấp (0.03 kg/cm2) và duy trì ổn định áp suất thấp nhất đó để đưa vào đường ống dẫn ra bếp gas phục vụ công việc nấu nướng. Van điều áp gas khác với van nước ở điểm là van nước chỉ có chức năng đóng – mở còn van gas có thể làm nhiều nhiệm vụ hơn: vừa đóng mở vừa giúp điều chỉnh áp suất.

 

Van gas
Van gas

 

Van điều áp gas tốt sẽ cho dòng gas vào bếp nấu ổn định từ khi bình gas đầy cho tới khi hết gas. Van điều áp tốt thường được cung cấp bởi các cửa hàng gas uy tín tại Hà Nội, được sản xuất bằng công nghệ và vật liệu tốt, giúp tuổi thọ của van có thể kéo dài từ 18-20 năm sử dụng liên tục.

 

Các loại van gas trên thị trường hiện nay

 

Về hình thức, có 2 loại van điều áp: kiểu chụp và kiểu ngang.

Van điều áp gas kiểu chụp có đặc điểm là tháo lắp nhanh chóng, sau khi nấu khi đóng điều áp thì van sẽ thực hiện ngắt gas 2 lần, đảm bảo an toàn, cung cấp gas ổn định và có tuổi thọ dài lâu. Cho tới nay, gas Petrolimex Mỹ Đình vẫn chưa phát hiện hoặc nhận được bất cứ thông tin nào phản ánh loại van gas này có chất lượng kém hoặc bị làm giả, làm nhái.

 

Van gas
Van gas

 

Van điều áp gas kiểu ngang có đặc điểm là ngắt gas một lần bằng cách vặn núm tay van bình dầu. Loại van gas này trên thị trường đã xuất hiện nhiều sản phẩm nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng và không an toàn cho người sử dụng.

Từ những thông tin trên có thể thấy van điều áp gas là bộ phận làm nhiệm vụ thay đổi áp suất của bình gas về mức phù hợp với chiếc bếp gas sử dụng trong gia đình bạn. Vì là một thiết bị an toàn đóng vai trò quan trọng nhất đối với bếp gas và bình gas gia đình nên người dùng cần chọn mua và sử dụng van gas an toàn, đúng cách. Theo đó, bạn hãy đảm bảo an toàn cho gia đình mình, không bị ảnh hưởng bởi các sự cố rò rỉ khí gas bằng việc sử dụng, lắp đặt và chọn mua van điều áp gasan toàn, chất lượng, đến từ những thương hiệu có tiếng trên thị trường như gas Petrolimex.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách hiểu hơn về vai trò, chức năng và cách phân loại van gas trên thị trường hiện nay. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp kỹ hơn về linh kiện bình gas này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe nhân viên chăm sóc khách hàng của gas Petrolimex tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.