Tìm hiểu về gas

Hiện nay, gas đã trở thành nhiên liệu được sử dụng rất phổ biến trong các căn bếp Việt. Hầu như, các bà nội trợ sẽ lựa chọn gas để phục vụ việc nấu nướng bởi nấu ăn bằng bếp gas vừa nhanh mà chi phí lại rẻ nữa. Rất thích hợp đối với nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. Tuy việc sử dụng gas để phục vụ cho việc nấu nướng ngày càng trở nên phổ biến, nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại nhiên liệu này. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu về gas rõ hơn

Tìm hiểu về gas – Gas là gì?

Có thể hiểu rằng gas là một loại khí là nguồn nhiên liệu sạch và vô cùng thân thiện với môi trường. Trong xã hội hiện nay, gas đã và đang dần khẳng định được vị trí quan trọng của nó trong đời sống và góp phần tạo nên được sự văn minh nhân loại. Khí gas đem lại rất nhiều các lợi ích tích cực cho người tiêu dùng. Sử dụng khí gas vừa tiết kiệm được thời gian nấu nướng so với các chất đốt truyền thống, thức ăn nấu bằng bếp gas lại ngon mà chi phí khi sử dụng gas lại rất tiết kiệm. Đặc biệt, nếu biết chọn gas tại những cửa hàng gas uy tín, điển hình là những đại lý gas petrolimex chính hãng thì chi phí sẽ tiết kiệm ở mức tối đa đấy.

tim-hieu-ve-gas,

Tìm hiểu về gas – Tính chất nguy hiểm, gây ra các hiện tượng cháy nổ của gas

Gas thuộc thể khí nên khi thoát ra khỏi thiết bị chứa rất khó trong khâu bảo quản. Bên cạnh đó, đây là loại khí không màu, không mùi nên khi thoát ra khỏi bình rất khó phát hiện. Tỷ trọng gas lại nặng hơn không khí nên khi thoát ra, gas sẽ tích tụ ở những chỗ trũng trên mặt đất tạo thành một hỗn hợp vô cùng nguy hiểm gây ra các hiện tượng cháy nổ. Không chỉ vậy, nhiệt độ của ngọn lửa gas rất cao nên dễ gây bỏng cho người sử dụng, đồng thời gây cháy lan nên rất khó trong việc dập tắt lửa.

tim-hieu-ve-gas

Tìm hiểu về gas – Các biện pháp phòng cháy nổ trong quá trình sử dụng gas

Gas là chất rất dễ gây cháy nổ nên trong quá trình sử dụng, chúng ta nên lưu ý một số điều sau để đảm bảo an toàn cho mình và người thân trong gia đình:

– Lựa chọn mua gas ở các cơ sở uy tín.
– Khi đặt bếp gas tránh các vị trí gió lừa trực tiếp
– Luôn đặt bếp gas cao hơn bình gas để tránh việc ống dẫn gas chạm phải bề mặt nóng của bếp gas.
– Bếp gas để trên nền vật liệu không cháy, cách tường 15 cm. Trên bếp không để các vật dụng năng hay sắc nhọn.
– Không để bình gas gần các chất dễ cháy nổ như xăng , dầu, cồn,…

tim-hieu-ve-gas.
– Khi bạn đánh lửa bếp nhiều lần không được thì nên để để hơi gas trên bếp khuếch tán hết rồi mới tiếp tục để tránh ngọn lửa bùng cháy lớn gây nguy hiểm.
Với những thông tin hữu ích trên chắc hẳn bạn đã một phần nào đó hiểu rõ về khí gas hơn rồi phải không nào. Chúc các bạn sử dụng gas một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé!