Tiêu chí so sánh bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường

Nhiều người phân vân về việc chọn mua bếp gas hồng ngoại hay bếp gas thường cho gia đình, sau đây Van gas sẽ tư vấn điều này.

Tham khảo thêm:

>> Một vài điểm nổi bật của bếp gas âm Canzy

>> Kích thước thông dụng của bếp gas hiện nay

Tiêu chí hiệu suất đun nấu

Bếp gas thường có ngọn lửa tác động trực tiếp lên đáy xoong nồi tạo nhiệt làm chín thức ăn. Trong quá trình này, một phần năng lượng tỏa ra môi trường để làm nóng vùng không khí dưới đáy nồi nên có hao phí và hiệu suất sử dụng chỉ ở 40-50%.

So sánh bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường
So sánh bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường

Còn đối với bếp gas hồng ngoại thì có hiệu suất nấu nướng vượt trội so với các dòng bếp gas thông thường. Lý do là bếp gas hồng ngoại được thiết kế với chất liệu đầu đốt đặc biệt, khi kết hợp với khí gas hóa lỏng sẽ sinh ra lượng nhiệt lớn dưới dạng tia hồng ngoại cường độ cao để làm chính thức ăn, giảm hao phí ra bên ngoài. Nhiệt lượng sinh ra phục vụ hoạt động nấu nướng lên đến 70%, giúp người dùng có thể dễ dàng hơn khi chế biến thức ăn, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.

Tiêu chí tính an toàn

Về tiêu chí này thì có thể dễ dàng khẳng định sử dụng bếp gas hồng ngoại sẽ có độ an toàn cao hơn đáng kể so với hầu hết các sản phẩm bếp gas thông thường. Bởi bếp gas hồng ngoại không có ngọn lửa thực, được tích hợp thêm nhiều tính năng hiện đại như ngắt gas tự động, báo động tràn nước, khóa trẻ em, hẹn giờ nấu, đầu hâm,… giúp bảo đảm an toàn rất tốt cho người dùng, hạn chế sự cố không may có thể xảy ra không mong muốn.

Hiện nay các nhà sản xuất cũng dần cải tiến chất lượng của các bếp gas thông thường, một số dòng sản phẩm hiện đại cũng được trang bị những tính năng hiện đại không thua kém gì so với bếp gas hồng ngoại để người dùng có thêm những lựa chọn tốt cho gia đình.

Tiêu chí độ bền

So sánh bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường
So sánh bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường

Độ bền của bếp gas thường được đánh giá cao hơn bếp gas hồng ngoại bởi được làm từ chất liệu kim loại, kính cường lực có tuổi thọ lâu dài, chống chịu được va chạm và nhiệt tốt; còn bếp gas hồng ngoại có phần đầu đốt làm bằng gốm sứ rất dễ vỡ nếu va chạm mạnh, người dùng cần chú ý điều này.

Tiêu chí chi phí sử dụng

Số tiền để chi trả ban đầu cho một sản phẩm bếp gas hồng ngoại là khá cao, không phù hợp với nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bếp gas hồng ngoại trong thời gian dài lại rất tiết kiệm bởi hiệu suất nấu nướng của dòng sản phẩm này cao, ít hao phí, tiết kiệm nhiên liệu rất tốt, không quá lo sự cố cháy nổ xảy ra.

Trên đây là một số tiêu chí so sánh bếp gas hồng ngoại và bếp gas thường mà chúng tôi gửi đến để bạn đọc có thêm gợi ý lựa chọn sản phẩm tốt cho gia đình.