Tiêu chí chọn bình gas an toàn

Người tiêu dùng nên nắm vững những tiêu chí chọn bình gas an toàn như: chọn bình gas có van, màng co bảo vệ còn nguyên, sản phẩm được chứng nhận an toàn từ các đại lý chính hãng…để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas.

Tiêu chí chọn bình gas an toàn: Lựa chọn vỏ bình gas có chứng nhận an toàn

Bình gas là vật dụng chứa khí đốt nên chất liệu và độ dày luôn được đảm bảo với nguyên liệu làm từ thép (một số loại bằng nhựa tổng hợp) được phủ thêm chất liệu chống ăn mòn và có thể sử dụng lại nhiều lần.

tieu-chi-lua-chon-binh-gas-an-toan

Khi mua, người tiêu dùng nên chọn vỏ bình không móp, méo, biến dạng, màu sơn còn mới, các dòng chữ thông tin hay logo được dập nổi rõ ràng không có dấu vết tẩy xoá.

Tiêu chí chọn bình gas an toàn: Bình gas có van và lớp màng co bảo vệ nguyên vẹn

Hiện nay, trên thị trường, bình gas đều sử dụng van khóa tự động với chức năng an toàn cao. Người tiêu dùng nên chọn sản phẩm có lớp màng co bảo vệ còn nguyên, màu sắc in ấn rõ ràng.

tieu-chi-lua-chon-binh-gas-an-toan1

Khi sử dụng, cần thường xuyên kiểm tra bình có bị rò rỉ bằng cách ngửi mùi hoặc dùng nước xà bông thoa trực tiếp trên đầu van. Lưu ý, để đảm bảo an toàn, gia đình nên thay mới dây dẫn gas định kỳ.

Tiêu chí chọn bình gas an toàn: Kiểm tra trọng lượng và mua bình gas tại các đại lý chính hãng

– Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất vì yếu tố lợi nhuận đã chiếm dụng vỏ bình và bơm chiết không đủ trọng lượng, điều này khiến người mua phải tiêu tốn nhiều tiền mà không đảm bảo về an toàn khi sử dụng.

Khi mua hàng, người tiêu dùng nên yêu cầu đại lý đo trọng lượng bình gas trước khi mua, thông dụng nhất là loại bình 12kg với tổng trọng lượng khoảng 25.5kg (± 0.1kg).

tieu-chi-lua-chon-binh-gas-an-toan2

– Một tiêu chí chọn bình gas an toàn nữa mà người tiêu dùng cần quan tâm đó là nên mua bình gas tại các cửa hàng đại lý chính hãng để đảm bảo chất lượng. Gia đình không nên sử dụng sản phẩm sản xuất từ các cơ sở gia công vì có thể sản phẩm không được áp dụng theo quy trình sản xuất khép kín, dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Gas Petrolimex là hãng gas được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Bình Gas Petrolimex xuất kho được kiểm tra nghiêm ngặt bằng công nghệ hiện đại; niêm phong đảm bảo tuyệt đối an toàn khi đến với người sử dụng. Van điều áp bình Gas Petrolimex do các nước Đan Mạch, Pháp, Nhật Bản sản xuất. Vỏ bình gas được chế tạo bằng thép chịu lực, có độ dày 2,6 mm theo tiêu chuẩn Mỹ DOT- 4BA-240. Bình Gas Petrolimex sau chiết nạp, đều được kiểm chuẩn về tính năng an toàn, chất lượng, số lượng. Sau đó, bộ van đầu bình gas được bao bọc bởi một màng co có nhận dạng riêng, phía ngoài màng co được dán 1 tem chống giả. PGC đã sử dụng tem chống giả tích hợp 3 công nghệ. Tem được thiết kế theo nhận diện thương hiệu của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam. Sản phẩm chất lượng cao, an toàn trong sử dụng cũng như dịch vụ tốt nhất được cung cấp là những yếu tố khiến Gas Petrolimex ngày càng được tin dùng. Từ hộ gia đình cho đến cơ sở công nghiệp, khi đã sử dụng Gas Petrolimex đều trở thành khách hàng lâu dài, bền vững.

Quý khách có nhu cầu đổi gas Petrolimex ở khu vực Hà Nội, xin liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.