Tại sao sử dụng bình gas du lịch tại các dịch vụ đổi lon gas rất nguy hiểm?

Không ít người cho rằng bình gas du lịch là một sản phẩm tiện lợi và dễ sử dụng nên nó luôn là sự lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, mặt trái của nó chính là những hiểm họa khôn lường mà ngay cả bản thân người sử dụng cũng không biết.

Những ưu điểm khi dùng bình gas du lịch

Bình gas du lịch hay còn gọi là bình gas mini được thiết kế nhỏ gọn dùng để sử dụng cho các loại bếp gas mini rất nhỏ gọn vô cùng tiện lợi cho một nhóm đi du lịch, gia đình đi dã ngoại hoặc kể cả các bạn sinh viên ở trọ,…. Với loại bình gas này có rất nhiều ưu điểm như:
– Với thiết kế nhỏ gọn nên bạn có thể mang theo tới bất cứ nơi đâu vô cùng tiện lợi

binh-gas-du-lich

– Với giá thành rẻ và bạn có thể mua dùng một lần rồi bỏ đi

– Không chỉ vậy, bình gas du lịch còn được sử dụng với rất nhiều các mục đích khác như là dùng đèn khò cho các bạn để làm điều hòa mang theo để hàn nối ống đồng, hay còn sử dụng để thui hoặc nướng các con vật nhỏ như chó, mèo,… để da vàng và thịt sẽ thơm vô cùng.
– Ngoài ra, bình gas với thiết kế nhỏ nhắn gọn nhẹ còn có thể dùng để bơm bật lửa nữa đấy
– Lưu ý khi sử dụng bình gas này thì bạn cần để ý ở nắp bình gas sẽ có một chiếc van nhỏ để dẫn hơi gas ra ngoài vì thế bạn cần phải kiểm tra cẩn thận xem chắc chắn van không bị lỏng hay vênh. Nếu van bị cong vênh sẽ làm cho đầu tiếp xúc không khớp, khi bật bếp, gas sẽ bị xì ra ngoài và gây nguy hiểm. Nếu sử dụng thì bình gas nên là bình mới, khuyến cáo không nên dùng lại bình gas cũ để không gặp phải các sự cố rò rỉ gas, làm gây nên các trường hợp cháy nổ khi nấu nướng. Bên cạnh đó bạn nên chú ý lắp bình gas đúng vị trí để khớp vào bếp. Tránh trường hợp khi kéo cần gạt xuống, gas vẫn bị xì mà vẫn không đun nấu được.

Những nguy hiểm khi sử dụng bình gas du lịch nạp lại

– Tất cả các loại gas nạp bình dân dụng (loại bình 12 kg, 13kg) ở Việt Nam đều là hỗn hợp Butane và Propane với tỷ lệ khác nhau.

Trong điều kiện bình thường, áp suất gas trong bình dân dụng là 6,5 kg/cm2 còn bình gas du lịch được sản xuất để chỉ chứa 100% gas butane thấp áp, áp suất lớn nhất ở điều kiện bình thường là 2,5 kg/cm2.

Việc chiết nạp gas cao áp vào bình chỉ chịu được áp suất thấp (vỏ rất mỏng) dẫn đến biến dạng và nổ, gây ra đám cháy.

– Một nguyên nhân dẫn đến nguy cơ cháy nổ là công nghệ nạp bình thủ công nên dễ nạp quá khối lượng cho phép của bình (85% thể tích).

Khi nhiệt độ môi trường tăng cao, gas lỏng giãn nở nhiệt, đặc biệt nguy hiểm nếu bình bị nạp đầy gas lỏng không có không gian gas hơi, áp suất thủy lực sẽ phá vỡ vỏ bình.

binh-gas-du-lich.

– Bình gas du lịch đã được nhà sản xuất đề nghị chỉ dụng một lần (trên nhãn hàng hóa) do không thể kiểm sóat chất lượng vỏ cũ lưu thông trên thị trường.

– Loại bình này phân tán rộng đồng thời việc chiết nạp trái phép diễn ra trong khu dân cư nên tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Bình gas du lịch nạp lại là 1 điển hình rõ rệt về bình gas không đảm bảo chất lượng nhưng vì lợi nhuận nhiều cơ sở đã tổ chức sang nạp trái phép rất nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Petrolimex kinh doanh gas với mục đích: cung cấp nhiên liệu cho bếp gas và các thiết bị sử dụng Gas. Không cung cấp gas cho việc sang nạp trái phép.

Hãy là Người tiêu dùng thông minh với gas – để tiến xa hơn