Sử dụng bình gas công nghiệp an toàn

Các khách sạn, nhà hàng, nhà máy,… sử dụng hệ thống gas công nghiệp luôn có nguy cơ cao đối mặt với các sự cố cháy nổ. Nhằm giúp quý khách có thể sử dụng bình gas công nghiệp an toàn và hiệu quả, sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo nhỏ đảm bảo an toàn.

Sử dụng bình gas công nghiệp an toàn: cách đặt bình gas

– Trước khi bật bếp gas công nghiệp,người dùng cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng gas để đảm bảo an toàn.

– Bình gas công nghiệp phải luôn đặt thẳng đứng, đặt ở khu riêng biệt, cách xa nguồn lửa trần và không để gần những nơi có nguy cơ phát nổ như thiết bị điện, ổ cắm, công tắc,… Khoảng cách giữa bình gas đến các nguồn lửa trần tối thiểu là 1-1,5m.

su-dung-binh-gas-cong-nghiep-an-toan

– Không để bình gas công nghiệp đè lên dây dẫn mềm và không để ống dẫn gas quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng

– Khi nấu nướng xong người dùng phải luôn khóa các van trên hệ thống cung cấp gas và khóa các van của bếp gas.

– Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy thì bạn cần phải dừng lại một phút để phân tán hết gas trong phòng bếp rồi mới bật thử lại.

– Không sử dụng nguồn lửa bên ngoài để mồi bếp gas.

Sử dụng bình gas công nghiệp an toàn: Lưu ý với các thiết bị sử dụng bình gas công nghiệp

– Khi đun nấu người dùng phải trông coi, không làm việc riêng, ra khỏi phòng bếp.

su-dung-binh-gas-cong-nghiep-an-toan1

– Chú ý khóa van bình gas công nghiệp khi không sử dụng. Đồng thời, bạn không được tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa van gas.

– Không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp nấu.

Sử dụng bình gas công nghiệp an toàn: Cách phòng tránh và xử lý khi rò rỉ gas

– Khi chế biến thức ăn xong xuôi, bạn phải đóng van xả khí ở bình gas trước rồi mới tắt hết lửa ở bếp và các nguồn nhiệt gần đó.

– Để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ gas trong quá trình sử dụng bình gas công nghiệp, tốt nhất bạn nên lắp đặt bộ cảm biến gas detector cho phòng bếp. Vì thiết bị chuyên dụng có khả năng phát hiện chính xác hơn cảm nhận của con người khi gas bị rò rỉ.

– Khi có sự cố rò rỉ gas, người dùng cần đóng ngay van gas, tắt hết lửa ở các bếp, không bật công tắc điện, mở hết cửa phòng bếp, dùng nước xà phòng bôi lên ống dẫn gas, bình chứa gas để tìm vị trí rò rỉ gas, bít lại bằng xà phòng bánh rồi báo ngay đại lý cung cấp gas công nghiệp đến xử lý.

– Luôn giữ bếp gas sạch sẽ bằng cách vệ sinh bếp cẩn thận sau mỗi lần sử dụng.

su-dung-binh-gas-cong-nghiep-an-toan2

– Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối gas,… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng.

Làm theo đúng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp quý vị có thể sử dụng bình gas công nghiệp an toàn xem thêm https://gascongnghiep.com.vn/, tránh được nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn trong suốt quá trình nấu nướng. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về việc sử dụng gas công nghiệp an toàn, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.