Phương pháp bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox

Hiện nay có rất nhiều thiết bị bếp công nghiệp được làm bằng chất liệu inox. Trong bài viết này, Van gas sẽ tư vấn bạn đọc phương pháp bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox đúng cách hiệu quả.

Tham khảo thêm:

>> Trục trặc hay gặp ở bếp gas âm và cách xử lý

Bảo quản thiết bị bếp công nghiệp làm từ inox

Dưới đây là một số cách cơ bản để bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox hiệu quả:

Vệ sinh ngay sau khi sử dụng: Sau khi hoàn thành công việc, nên vệ sinh các thiết bị bếp công nghiệp ngay lập tức để loại bỏ thức ăn thừa và các gia vị dính vào bề mặt. Điều này giúp ngăn ngừa việc hình thành nấm mốc và mùi khó chịu.

Tránh sử dụng dụng cụ cứng: Không nên sử dụng các dụng cụ từ nhôm hoặc các loại bùi nhùi cọ xoong để cọ rửa các thiết bị từ Inox vì chúng có thể gây trầy xước. Thay vào đó, nên sử dụng khăn mềm và dung dịch rửa bếp thông thường để làm sạch bề mặt.

Phương pháp bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox
Phương pháp bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox

Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp: Khi nấu nướng, hãy điều chỉnh ngọn lửa sao cho tỏa xung quanh đáy nồi, chảo. Điều này giúp tránh trường hợp thiết bị bị xuống màu do tích nhiệt không đều.

Xóa bỏ vết cháy vàng: Nồi Inox thường bị các vết cháy vàng, loang lổ do tích nhiệt không đều. Bạn có thể dễ dàng loại bỏ các vết này bằng cách sử dụng chanh hoặc giấm. Mẹo này cũng có thể áp dụng với rất nhiều chất liệu bếp từ kim loại khác.

Những phương pháp đơn giản này sẽ giúp duy trì và bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp Inox trong tình trạng mới và tăng tính thẩm mỹ của gian bếp, đồng thời đảm bảo hiệu suất và tuổi thọ của các thiết bị trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn inox thật giúp quá trình bảo quản dễ dàng hơn

Phương pháp bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox
Phương pháp bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox

Khi lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp Inox, bạn nên chú ý đến một số đặc điểm để đảm bảo chúng là Inox thật:

Màu sắc sáng tự nhiên: Inox thật có màu sáng tự nhiên do không được mạ điện như các sản phẩm Inox mạ, giúp tạo ra vẻ đẹp tự nhiên và không bị quá bóng mắt.

Độ hút từ nhẹ: Inox thật có lực từ nhẹ với nam châm, trong khi các sản phẩm Inox mạ thường hút mạnh hơn. Đây là một cách đơn giản để phân biệt giữa Inox thật và Inox mạ.

Kiểm tra bằng axit: Bạn có thể kiểm tra bằng axit nóng 70 độ. Inox thật sẽ giữ nguyên màu sắc khi tiếp xúc với axit, trong khi Inox mạ sẽ bị xỉn màu. Tuy nhiên, cách kiểm tra này có nguy cơ gây nguy hiểm và chỉ nên thực hiện nếu bạn được trang bị kiến thức, kỹ năng và dụng cụ chuyên ngành.

Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi hôm nay sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox hiệu quả.