Những tính năng đặc biệt của bếp gas

Tính năng bếp gas không đơn thuần chỉ là nấu nướng, làm chín thức ăn mà còn có thể hâm nóng thức ăn, hẹn giờ nấu, ngắt gas tự động,… Cùng tìm hiểu những tính năng đặc biệt của bếp gas qua bài viết của vangas.com.vn dưới đây bạn nhé!

Tham khảo thêm: 

>> Đặc điểm bếp gas Modena – lý do nên đầu tư

>> Top 4 bếp gas giá rẻ dưới 500.000 VNĐ dành cho sinh viên

Đầu hâm bếp gas

Đây là một trong những tính năng đặc biệt giúp bếp gas có thể tiết kiệm nhiều gas hơn khi chế biến các món ăn tốn nhiều thời gian với độ lửa nhỏ như ninh, hầm. Với thao tác cực kỳ đơn giản, người dùng chỉ cần vặn núm điều chỉnh gas ngược chiều kim đồng hồ là có thể chuyển qua chế độ hâm với ngọn lửa nhỏ ở trung tâm đầu đốt. Với chế độ này, bạn có thể dễ dàng hâm đồ ăn hoặc hầm nhừ thức ăn mà không lo cháy khét.

Đầu hâm
Đầu hâm

Ngắt gas tự động

Nhiều dòng bếp gas được trang bị tiện ích ngắt gas tự động. Nếu có tính năng bếp gas này, khi lửa bị tắt do gió hoặc nước trào xuống, bộ phận cảm ứng nhiệt sẽ kích hoạt bếp tự động ngắt gas, tránh nguy cơ rò rỉ khí gas hay cháy nổ. Thông thường, các loại bếp gas có tính năng này sẽ có thời gian đánh lửa chậm hơn so với bếp loại thường khoảng 3 – 5 giây. Tuy nhiên, xét trên công dụng đảm bảo an toàn cho người dùng thì nhược điểm này không đáng kể.

Khóa đánh lửa

Một số dòng bếp gas có tính năng khóa đánh lửa. Khi khóa lại thì người dùng không thể bật bếp. Đây là tính năng hữu ích đối với những gia đình có trẻ em. Các bé hiếu động, hay nghịch phá sẽ không thể mở bếp, tránh nguy hiểm khi không có người lớn ở bên.

Hẹn giờ tắt gas

Tính năng bếp gas hẹn giờ tắt gas trong 5 – 60 phút giúp các bà nội trợ có thể dễ dàng quản lý công việc nấu nướng của mình. Ngoài ra, tính năng này còn đảm bảo sự an toàn và tiết kiệm của bạn trong quá trình sử dụng gas. Bạn chỉ cần đặt nồi nấu lên bếp, cài đặt thời gian nấu chín thức ăn bằng núm xoay rồi yên tâm làm việc khác mà không lo cháy thức ăn, cháy nồi.

Hẹn giờ tắt gas
Hẹn giờ tắt gas

Tính năng ưu việt khác

– Tự ngắt lửa khi không có nồi nấu phía trên: Các mẫu bếp gas có tính năng này sẽ chỉ bật lửa khi bạn đã đặt nồi nấu lên trên kiềng bếp. Khi đang nấu mà bạn nhấc nồi ra khỏi bếp thì bếp cũng tự động ngắt gas và tắt lửa để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, tính năng này thường chỉ có trên các dòng bếp gas cao cấp vì chi phí sản xuất khá cao.

– Báo động khi tràn nước: Là tính năng tương tự khóa an toàn. Khi nước trong nồi nấu bị tràn xuống bếp thì bếp sẽ tự ngắt gas và dừng hoạt động để tránh hỏng bếp và cháy nổ. Tuy nhiên, do chi phí sản xuất cao nên tính năng này chỉ có trên các dòng bếp gas cao cấp.

Các tính năng bếp gas ngày càng hiện đại và liên tục được cải tiến để mang lại sự an toàn, tiện lợi cho người dùng. Hãy lựa chọn loại bếp có tính năng phù hợp để tiện lợi trong việc nấu ăn hằng ngày cho gia đình.