Những sai lầm khi sử dụng bếp gas mini

Trong quá trình sử dụng bếp gas mini, có nhiều sai lầm khó tránh dễ dẫn tới sự cố nổ bình gas mini. Vậy những sai lầm đó là gì? Biện pháp khắc phục như thế nào? Sau đây là những sai lầm khi sử dụng bếp gas mini mà bạn cần tránh

Sai lầm khi cho rằng có thể sử dụng mọi loại bếp gas

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất bếp gas nói chung và bếp mini nói riêng. Tuy nhiên, vì bếp mini là sản phẩm khá phức tạp và có đặc tính kỹ thuật khó hơn bếp đôi nên khi lựa chọn thiết bị người dùng cần phải cẩn thận. Theo đó, bạn không nên tùy tiện chọn mua mà cần phải sử dụng sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín trên thị trường để tránh sự cố nổ bình gas mini. Hiện nay, bếp mini Nhật Bản đều đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn khắt khe nhất thế giới nên quý khách hãy chọn sản phẩm đến những thương hiệu có sự hợp tác chính thống với Nhật Bản để yên tâm hơn về chất lượng của bếp.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-bep-gas-mini

Sai lầm khi cho rằng có thể sử dụng mọi loại bình gas mini

Theo tiêu chuẩn an toàn của bình gas mini, bình là loại sử dụng một lần. Tuy nhiên tại Việt Nam, tình trạng sang chiết bình gas mini vẫn diễn ra thường xuyên. Hầu hết các bình gas mini được sang chiết lại đều là bình cũ, đã rỉ sét thậm chí có bình còn được sơn lại để che những chỗ quá rỉ sét. Việc sử dụng hỗn hợp khí Butan và Propane nếu đun nấu trong điều kiện nhiệt độ bình thường thì rất an toàn. Nhưng riêng đối với bình gas mini, theo đúng tiêu chuẩn thì nhà sản xuất chỉ được dùng khí Butan (áp suất thấp vào khoảng 3 kg/cm2) và bình chỉ được sử dụng một lần. Thế nhưng, hiện rất nhiều cơ sở sang chiết gas lậu vẫn chiết thẳng gas có áp suất từ 5,5 kg – 8 kg/cm2 từ các bình gas lớn sang bình mini. Việc sang chiết này đã gây nguy hiểm cho người sử dụng vì thiết kế vỏ bình gas du lịch mỏng, chỉ chịu được áp suất thấp. Và điều này dễ dẫn tới sự cố nổ bình gas mini.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-bep-gas-mini1

Sai lầm khi sử dụng bếp gas mini như bếp gas đôi

Vì tính chất và mục đích nấu nướng khác nhau nên việc sử dụng bếp mini khác với bếp gas đôi. Khi sử dụng, người dùng cần phải đặt bếp gas mini ngay ngắn vì nếu bếp bị nghiêng thì ngọn lửa cũng nghiêng theo và rất dễ tiếp xúc với đầu bình gas dẫn đến sự cố cháy nổ bình gas mini. Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng nồi có đáy quá lớn vì nồi lớn rất dễ làm cho ngọn lửa trùm xuống bình gas và gây cháy nổ. Ngoài ra, chị em nội trợ cũng nên lưu ý là không sử dụng bếp gas mini liên tục trong thời gian dài vì nhiệt độ từ ngọn lửa có thể ảnh hưởng trực tiếp đến bình gas làm cho áp suất trong bình tăng lên và dễ dẫn đến nổ bình gas. Cuối cùng, bạn không nên sử dụng bếp gas du lịch đã quá cũ vì rỉ sét có thể làm tắc nghẽn đường ống dẫn gas, van, miệng lửa và dẫn đến gas bị rò rỏ nhiều nơi gây cháy nổ.

nhung-sai-lam-khi-su-dung-bep-gas-mini2

Hy vọng thông tin về những sai lầm khi sử dụng bếp gas mini mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách để tránh được những sai lầm không đáng có gây nổ bình gas mini. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website www.gaspetrolimexhanoi.com.vn để được hỗ trợ kịp thời.