Những mánh khoé gian lận trong kinh doanh gas

Tình trạng vi phạm pháp luật trong kinh doanh gas đang ngày càng diễn biến phức tạp với những mánh khoé vô cùng tinh vi. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những mánh khóe gian lận trong kinh doanh gas để có thể đổi bình gas chính hãng và an toàn

Xem thêm:

http://siamgas.com.vn/nan-sang-chiet-gas-trai-phep/

http://gaspetrolimex.com/lam-the-nao-de-tranh-no-khi-gas/ ‎

Những mánh khóe gian lận trong kinh doanh gas

– Chiếm dụng trái phép bình gas của doanh nghiệp có uy tín, sau đó cắt tay xách, mài vỏ, không kiểm định chất lượng nhưng vẫn đưa ra thị trường, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn, rò rỉ gas gây cháy nổ, đe dọa trực tiếp tới tính mạng và tài sản của người sử dụng.

– Các tổ chức, cá nhân kinh doanh gas cạnh tranh không lành mạnh bằng cách chiếm giữ, trao đổi và mua bán các loại bình gas không thuộc quyền sở hữu, gây mất ổn định thị trường, ảnh hưởng tới doanh nghiệp chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

nhung-manh-khoe-gian-lan-trong-kinh-doanh-gas

– Các đối tượng sang chiết gas trái phép đang ngày càng sử dụng thủ đoạn tinh vi hơn để qua mặt cơ quan chức năng như: tận dụng nhà trọ, bãi đất trống, bãi đỗ xe trống cách xa khu dân cư để tiến hành sang chiết gas trực tiếp từ xe bồn chứa gas vào bình chứa gas 12kg một cách nhanh chóng, dễ dàng thu gọn hiện trường hoặc sang chiết gas mini trái phép. Đồng thời, việc sang chiết gas trái phép thường được thực hiện lén lút, ngoài giờ làm việc, thường xuyên thay đổi thời gian và địa điểm nên rất khó phát hiện và kiểm tra, xử lý.

– Một số cửa hàng kinh doanh gas không đảm bảo các yêu cầu tối thiểu theo quy định thiết kế, tiêu chuẩn kỹ thuật và hình thức bốc xếp, bảo quản bình gas. Nhiều cơ sở tận dụng nhà ở làm nơi kinh doanh gas, không có kho dự trữ riêng, kinh doanh gas chung với mặt hàng khác hoặc không chú ý tập huấn nhân viên, không xuất hóa đơn bán hàng,… nên rất khó đối chiếu với hàng hóa đang được kinh doanh thực tế.

– Nhiều đại lý, điểm đổi gas nhỏ lẻ vì lợi nhuận đã tái sử dụng bình gas mini nhiều lần dù bình đã cũ, gỉ sét, bong tróc sơn, không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường.

Biện pháp chống gian lận trong kinh doanh gas

– Cần tăng cường công tác phối hợp với các lực lượng chức năng như Công an, Thanh tra chuyên ngành nhằm xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh gas.

– Kiên quyết xóa bỏ tình trạng sang chiết gas trái phép gây mất an toàn phòng chống cháy nổ, đe dọa tới tính mạng người sử dụng.

nhung-manh-khoe-gian-lan-trong-kinh-doanh-gas.

– Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật cho các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh gas, đảm bảo cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng;

Có thể thấy thực trạng kinh doanh gas hiện nay vẫn đang khá rối loạn bởi nhiều đơn vị chưa thực sự đặt quyền lợi của người tiêu dùng lên hàng đầu. Vì vậy, tốt nhất người dùng nên tự bảo vệ quyền lợi của mình bằng cách chọn mua, đổi gas chính hãng đến từ nhà cung cấp uy tín. Thông tin cần biết quý khách có thể gọi tới hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe tư vấn, giải đáp miễn phí.