Những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Hiện nay, nhu cầu sử dụng bếp ga công nghiệp ngày càng nhiều, nhất là những nhà hàng, quán ăn, trường học,…. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng bếp gas công nghiệp đúng cách. Sau đây là những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ với tất cả các bạn. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp: Bếp gas công nghiệp là gì?

Bếp gas công nghiệp là loại bếp thường được sử dụng cho các nhà bếp có số lượng nấu lớn như nhà hàng, bệnh viện, trường học, quán ăn hay là canteen của xí nghiệp, công ty,…

Bếp gas công nghiệp có kích thước lớn hơn nhiều so với những loại bếp ga gia đình, mini khác. Chính vì vậy, thay vì sử dụng các loại bếp gas thông thường thì các khách hàng, nhà hàng,… thường lựa chọn bếp gas công nghiệp để phục vụ cho nhu cầu chế biến thức ăn của họ.

Nhung_luu_y_khi_su_dung_bep_ga_cong_nghiep

Đặc biệt, hầu hết những loại bếp gas công nghiệp được sản xuất bởi nguyên liệu chủ yếu là inox nên không bám bẩn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phù hợp với những khu bếp ẩm nóng và nhiều dầu mỡ.

Những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp

Mặc dù, các nhà sản xuất đã tính toán độ an toàn khi sử dụng bếp gas công nghiệp là rất cao, phần trăm xảy ra sự cố là rất nhỏ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vẫn gặp phải những rủi ro. Vì vậy, khi sử dụng bếp gas công nghiệp bạn cần phải những lưu ý dưới đây.

Bếp gas công nghiệp chỉ được dùng để chế biến thức ăn. Tuyệt đối không được sử dụng để hong khô quần áo để cháy những sự cố đáng tiếc. Đặc biệt không được sử dụng tấm kim loại hay than đốt lên bề mặt bếp ga đang cháy.

Bếp gas công nghiệp chỉ được dùng để chế biến thức ăn.

nhung-luu-y-khi-su-dung-bep-gas-cong-nghiep.

Không lắp đặt bếp ở những vị trí có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao như các công tắc điện, ổ cắm…Sau khi sử dụng xong phải chắc chắn rằng ngọn lửa và vị trí của nút đánh lửa đã đưa về OFF. Ngoài ra, sau khi không còn sử dụng nữa bạn nên khóa van ga để đảm bảo an toàn.

Không lắp đặt bếp ở những vị trí có nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.

Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện bình gas bị rò rỉ nên nhanh chóng khóa chặt van gas lại, mở hết tất cả các cửa ra, tắt điện để phòng tránh cháy nổ. Ngay sau đó gọi ngay cho đơn vị cung cấp hoặc trung tâm bảo hành bếp ga để được xử lý kịp thời. Trong trường hợp không sử dụng điện thì cũng không nên sử dụng diêm hoặc bật lửa.

Khi đặt bếp gas nên đặt cách tường ít nhất khoảng 15cm, tránh xa những vật dễ cháy như vật dụng được làm bằng gỗ, giấy,.. Đặt bếp gas có độ cao phù hợp với người sử dụng

Khi sử dụng bếp gas công nghiệp bạn cần lưu ý những vấn đề trên.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng bếp gas công nghiệp mà chúng tôi muốn chia sẻ tới tất cả các bạn. Hy vọng rằng những kiến thức trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm khi sử dụng bếp gas công nghiệp.

xem thêm : https://gascongnghiep.com.vn/