Những loại đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay

Những loại đầu đốt bếp gas phổ biến hiện nay là đầu đốt thông thường, đầu đốt xoáy, đầu đốt trong và đầu đốt hồng ngoại. Mời bạn cùng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu thêm về những loại đầu đốt này.

Đầu đốt thông thường và đầu đốt xoáy

Bếp gas hiện nay sử dụng khá nhiều loại đầu đốt khác nhau. Trên thị trường hiện nay có tới 4 loại đầu đốt, là đầu đốt xoáy, đầu đốt thông thường, đầu đốt trong và đầu đốt hồng ngoại. Chính vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại đầu đốt sao phù hợp với gia đình mình.

đầu đốt thông thường
đầu đốt thông thường

Đầu đốt thông thường: các loại bếp gas rẻ tiền thường sử dụng đầu đốt thông thường. Loại này có nhiều khe nhỏ xung quanh để lửa tỏa tròn, cháy đều dưới đáy nồi, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Ngọn lửa cũng được phân bố đều theo hình tròn, phù hợp với mức tăng giảm nhiệt trong quá trình nấu nướng. Loại đầu đốt này thường cho ngọn lựa mạnh và ổn định trong khi sử dụng và nhược điểm là khó cháy tập trung.

Đầu đốt xoáy: có các rãnh xoáy phân bố xung quanh mâm nhiệt, giúp lửa tập trung cao độ và khuếch đại lớn hơn. Loại đầu đốt này giúp chị em nấu nướng nhanh hơn, kể cả với những loại nồi có kích thước lớn. Ưu điểm nổi trội của loại đầu đốt này là cháy tập trung vào trung tâm đáy nồi, giúp bạn có thể hầm được các món ăn khác nhau. Tuy nhiên, giá của những loại bếp gas sở hữu đầu đốt xoáy thường cao hơn loại thường khoảng 1 triệu đồng.

Đầu đốt trong và đầu đốt hồng ngoại

Đầu đốt trong: Inner Buner là dòng đầu đốt được ứng dụng phổ biến trong các loại bếp gas hiện đại. Hệ thống đánh lửa riêng biệt trong công nghệ đầu đốt cho phần đầu đốt được thiết kế và lắp đặt ngay bên dưới của kiềng bếp gas, trũng xuống khoảng 3-5 cm. Khi ngọn lửa cháy sẽ tập trung vào đáy nồi nhiều hơn. Đặc biệt hơn là khi có gió thì ngọn lửa cũng không bị tạt, giúp cho thời gian nấu nướng nhanh hơn và có thể tiết kiệm tới 25% lượng gas hao phí cho người sử dụng.

đầu đốt trong
đầu đốt trong

Đầu đốt hồng ngoại: công nghệ đầu đốt hồng ngoại sử dụng mâm đốt bằng khối hợp kim (hoặc gốm, sứ/Ceramic), thiết kế bên trên là những rãnh nhỏ và đầu chia lửa, giúp đốt cháy hoàn toàn lượng gas tiêu thụ. Đầu đốt hồng ngoại có khả năng nấu chín thức ăn dưới 2 tác động nhiệt là bức xạ hồng ngoại và đun nóng bằng lửa như các bếp gas thông thường. Năng lượng bức xạ hồng ngoại sẽ giúp nhiệt xâm nhập sâu và nhanh hơn vào dụng cụ đun nấu và thức ăn so với bếp gas thông thường. Ngọn lửa của đầu đốt hồng ngoại cũng cho nhiệt cao hơn, nhờ đó rút ngắn thời gian đun nấu, tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Đặc biệt, khi sử dụng loại đầu đốt này thường ít bị gió và nước làm tắt bếp.

Mỗi loại đầu đốt lại có đặc điểm và tính năng khác nhau. Điều hiển nhiên là công nghệ đầu đốt có thể quyết định đến hiệu suất nấu nướng và tuổi thọ của bếp gas. Vì thế, tùy vào nhu cầu và vấn đề tài chính bạn sẽ có được lựa chọn đầu đốt phù hợp cho chiếc bếp gas của gia đình mình.

M.A.B