Nhân viên cửa hàng gas Petrolimex thường phải tư vấn những câu hỏi nào?

Nhân viên của các cửa hàng gas Petrolimex mỗi ngày đều phải nhận và tư vấn, giải đáp nhiều băn khoăn của khách hàng, và sau đây chính là những câu hỏi thường gặp nhất.

 

Gas và sản phẩm cháy của gas có độc không?

 

Trả lời: gas hoàn toàn không gây độc đối với người sử dụng và môi trường bên ngoài. Khi bị đốt cháy, gas luôn cháy hết và sản phẩm cháy là CO2 và hơi nước – những thành phần hoàn toàn không độc hại. Vấn đề nguy hiểm chỉ xảy ra khi chúng ta sử dụng bếp gas, bình gas trong phòng kín. Nếu do sơ suất, gas rò rỉ ra ngoài sẽ dâng từ dưới lên trên (vì gas nặng hơn không khí), choán chỗ, đẩy dần không khí ra bên ngoài và gây ngạt cho người sử dụng. Tương tự, khí CO2 sinh ra sau khi gas cháy trong phòng kín, nếu không được thông gió thích hợp sẽ tích luỹ dần, làm giảm nồng độ oxy có trong không khí. Do vậy, người sử dụng gas cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định an toàn để tránh xảy ra những sự cố không mong muốn.

 

Cửa hàng gas Petrolimex
Cửa hàng gas Petrolimex

 

Một hệ thống gas an toàn cần đáp ứng các tiêu chí gì?

 

Trả lời: một hệ thống gas gia đình cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

– Bình gas còn hạn kiểm định, hình thức nguyên vẹn, không bị móp méo, han gỉ nhiều

– Khi mua mới, bình gas phải được nạp đủ trọng khối lượng (bình gas Petrolimex 12kg, bình gas Petrolimex 48kg), không thừa hoặc thiếu quá 0,1kg.

– Phụ kiện phải chuyên dùng cho gas: bao gồm dây dẫn gas có hạn thời gian sử dụng, van gas hoạt động tốt, mối nối giữa bếp gas và các phụ kiện phải kín tuyệt đối.

– Nhà cung cấp, cửa hàng gas Petrolimex cần có địa chỉ rõ ràng, có kiến thức để kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống gas dân dụng, tư vấn sử dụng gas hiệu quả và an tòan cho các khách hàng.

 

Bình gas Petrolimex có thể gây nổ không?

 

Trả lời: bình gas Petrolimex không thể gây nổ vì mọi sản phẩm đều có van gas an toàn hoạt động tự động ở mức áp suất 26 kg/cm2. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao do hỏa hoạn, áp suất gas trong bình gas tăng dần đến 26 kg/cm2, thắng lực ép lò xo của van gas dẫn đến mở xú páp của van, hơi gas xì ra ngoài làm giảm áp suất và nhiệt độ trong bình. Lúc này, hơi gas thoát ra ngoài bắt lửa sẽ cháy nhưng chỉ cháy cục bộ chứ không gây nổ, vẫn trong phạm vi an toàn và giảm hậu quả xấu.

 

Cửa hàng gas Petrolimex
Cửa hàng gas Petrolimex

 

Làm sao biết được trọng lượng gas có trong bình?

 

Trả lời: bình gas sau khi nạp đủ khối lượng sẽ được niêm phong bằng con tem chống giả, màng co, đưa tới cửa hàng gas Petrolimex khu Cầu Giấy trước khi giao tới tay người tiêu dùng. Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra khối lượng gas trong bình để yên tâm hơn về lựa chọn của mình bằng cách cân tổng khối lượng vỏ bình và gas, sau đó trừ đi khối lượng vỏ đã được ghi nổi trên thành bình là ra lượng gas có trong bình.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp quý khách nắm được những câu hỏi và đáp án thường gặp của nhân viên cửa hàng gas Petrolimex và từ đó đưa ra quyết định đổi gas chính xác nhất cho mình. Nếu có câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.