Nhận biết gas sạch và gas bẩn

Tình trạng gas bẩn tràn lan trên thị trường hiện nay có thể làm ảnh hưởng tới quyền lợi và sự an toàn của người dùng. Vì vậy, để giúp quý khách nhận biết gas sạch và gas bẩn để sử dụng gas an toàn, hôm nay Thành Tâm sẽ phân tích chi tiết hơn về vấn đề này.

Đặc điểm của gas sạch

Gas sạch là gas tinh khiết, là hỗn hợp của propan, butan và chất tạo mùi, không có tạp chất. Trong bình gas, khí gas được hóa lỏng, khi sử dụng sẽ hóa hơi để cung cấp cho bếp gas tạo ra tia lửa nấu chín thức ăn. Khi cháy, gas sạch sẽ cho ngọn lửa màu xanh tinh khiết với nhiệt lượng cao, lửa đều và ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Việc sử dụng gas sạch giúp chúng ta có thể chế biến thức ăn trong thời gian ngắn nhất, giúp tiết kiệm tối đa nhiên liệu sử dụng. Đặc biệt, gas sạch không gây mùi khó chịu, không tạo khói khi đun nấu nên cũng không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người sử dụng hay môi trường bên ngoài.

nhan-biet-gas-sach-va-gas-ban

Đặc điểm của gas bẩn

Đây là loại gas không sạch, không chỉ có hỗn hợp propan, butan, chất tạo mùi như gas sạch mà còn được người bán cho thêm nhiều chất khó bay hơi như nước lã,… để bình gas nặng hơn, thu lợi nhuận cao hơn. Vì có nhiều tạp chất nên khi nấu nướng bình gas bẩn sẽ thường cho lửa đỏ, vừa làm đen đáy nồi vừa lâu chín thức ăn. Không chỉ vậy, gas bẩn cũng tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn so với gas sạch, đồng thời bị ăn bớt trọng lượng nên người dùng cũng tốn kém nhiều chi phí hơn trong việc dùng gas. Đặc biệt, các bình chứa gas bẩn còn có độ bền kém, thường không được kiểm định chất lượng nên sử dụng chúng cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có thể đối diện với nhiều nguy cơ rò rỉ gas gây ngộ độc, cháy nổ.

nhan-biet-gas-sach-va-gas-ban2

Cách nhận biết gas sạch và gas bẩn

Phương pháp nhận biết gas sạch và gas bẩn tốt nhất chính là dựa vào đơn vị cung cấp gas. Gas sạch thường đến từ thương hiệu có tên tuổi trên thị trường, có hệ thống đại lý ủy quyền trên toàn quốc như: Siamgas, gas Petrolimex,… Còn gas bẩn thường là gas được bơm chiết trái phép vào vỏ bình của các thương hiệu lớn, được phân phối bởi cửa hàng gas nhỏ lẻ, không rõ thương hiệu. Vì vậy, lời khuyên cho bạn chính là chỉ chọn mua và sử dụng bình gas chính hãng, chất lượng tốt để sử dụng. Chúng ta cần tránh đổi gas tại những đại lý kém uy tín, không bán hàng đúng thương hiệu.

nhan-biet-gas-sach-va-gas-ban3

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết gas sạch và gas bẩn qua việc nấu ăn hằng ngày. Nếu sử dụng gas chất lượng thì ngọn lửa khi nấu nướng sẽ có màu xanh tinh khiết, không có mùi khó chịu và trọng lượng của bình đủ. Còn nếu trọng lượng bình thiếu, sử dụng cho ngọn lửa màu đỏ vàng, làm đen đáy nồi,… thì đó dễ là sản phẩm gas bẩn. Từ lần đổi gas sau, người dùng có thể tiếp tục chọn đổi gas của hãng bán gas sạch và không đổi của đơn vị bán gas bẩn nữa.

Những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng đã phần nào giúp quý khách có thể nhận biết gas sạch và gas bẩn hiệu quả, đảm bảo hiệu suất nấu nướng trong gia đình. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn kỹ hơn về việc chọn đổi gas chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ hotline 024 3678 9999 – 0985 607 339 để nghe hỗ trợ kịp thời.