nguyên tắc vàng khi sử dụng gas

Như chúng ta đều biết nguyên nhân gây ra các vụ cháy nổ tại nhà đa số đều liên quan đến việc sử dụng gas giả, gas kém chất lượng; ngoài ra nguyên nhân mà nhiều hộ gia đình thường không quan tâm đó chính là việc do sơ ý và thiếu hiểu biết trong việc sử dụng gas an toàn.
Làm cách nào để bảo vệ cả gia đình khỏi các nguyên nhân có thể xảy ra rò rỉ khí gas gây cháy nổ, dưới đây là các nguyên tắc vàng khi sử dụng gas giúp người nội trợ có thể hoàn toàn an tâm về việc sử dụng gas an toàn, loại trừ các nguyên nhân cháy nổ, bảo vệ cho cả gia đình.

Nguyên tắc vàng khi sử dụng gas: Tắt – mở bếp gas đúng cách, chọn vị trí đặt bếp hợp lý

– Khi có nhu cầu sử dụng bếp gas cho việc đun nấu, bạn chỉ cần vặn từ 1 đến 2 vòng để mở, không nên vặn quá nhiều, ngoài ra sau khi đun nấu xong ngoài việc tắt lửa bạn nên có thói quen khóa van bình gas ngay để tránh trường hợp quên dễ dẫn đến tình trạng rò rỉ khí gas.

nguyen-tac-vang-khi-su-dung-gas

– Chúng ta đều biết vật liệu làm bệ bếp phải là vật liệu cách nhiệt, đặt bình gas ở nơi thông thoáng để có thể dễ dàng phát hiện khi khí gas rò rỉ. Bên cạnh đó cần chú ý vị trí đặt bình gas bằng phẳng không xiêu vẹo, không để nắng chiếu trực tiếp, không đặt gần nguồn điện, ổ cắm điện trong phạm vi 1m; và đặc biệt không được để dưới bếp, nên cách bếp khoảng 1,5m.

Nguyên tắc vàng khi sử dụng gas: Cẩn thận với bình gas mini, xử lý đúng khi gặp sự cố rò rỉ gas

– Một lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp gas và bình gas mini là không nên sử dụng chảo nồi to để đun nấu, vì khi lửa cháy dưới đáy nồi có thể làm nóng bình gas mini, làm cho áp suất trong bình gas tăng lên và gây nổ.

nguyen-tac-vang-khi-su-dung-gas.

– Khi phát hiện có mùi gas, trước khi tìm hiểu nguyên nhân rò rỉ bạn cần bình tĩnh lập tức khóa van bình gas, mở cửa sổ để thông gió; tuyệt đối không bật/tắt đèn, quạt; không được nổ máy xe hay dùng điện thoại bởi những hành động này đều có thể tạo ra tia lửa, gây cháy nổ. Sau đó tìm chỗ xì bằng nước xà phòng, nếu khí gas bị xì ở thân bình có thể dùng xà bông cục để vá chỗ xì nhỏ. Nên vận chuyển bình gas ra khu vực thông thoáng để khí gas không bị cô lập.

Nguyên tắc vàng khi sử dụng gas: Chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng.

Việc chọn nhà cung cấp là ưu tiên hàng đầu trong việc sử dụng gas. Các nhà cung cấp uy tín sử dụng bình gas tiêu chuẩn, chất lượng, ngoài ra còn hỗ trợ các dịch vụ bảo trì định kỳ, giúp bạn hoàn toàn yên tâm chăm lo cho cả gia đình. Tránh được hoàn toàn các rủi ro về nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra. Hiện nay, trên thị trường gas Petrolimex, Siamgas là hãng gas chất lượng, uy tín và dành được sự tin cậy của nhiều khách hàng.

nguyen-tac-vang-khi-su-dung-gas (2)

Trên đây là nguyên tắc vàng khi sử dụng gas. Nếu quý khách có nhu cầu đổi gas Petrolimex, hãy liên hệ với chúng tôi hotline: 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được tư vấn và phục vụ nhé!