Nguyên nhân nhanh hết gas

Một số gia đình khi sử dụng bình gas có thể gặp một số sự cố của bình gas. Cụ thể, trước đây sử dụng bình gas 12kg trong 2 tháng mới hết, thì giờ đây cũng với khối lượng đun nấu như trên, nhưng bình gas chỉ sử dụng được chưa đầy một tháng. Chưa kể, lửa của bếp gas cũng không cháy đều. Vậy đâu là nguyên nhân?

Trên thực tế, với bất kỳ bình gas của thương hiệu nào nếu mua chính hãng đều sẽ đủ kg và theo đúng quy chuẩn sẽ cho chất lượng gas cháy ổn định rất ít xảy ra hiện tượng hao gas nhanh.

Và để biết rõ nguyên nhân nhanh hết gas, các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

Nguyên nhân nhanh hết gas: Do mua/ đổi gas tại những địa chỉ không uy tín

Trường hợp bình gas mà gia đình sử dụng bị hao, có thể do bạn mua phải gas sang chiết lậu. Hiện nay có rất nhiều điểm sang chiết gas lậu, vì lợi nhuận đã chiết nạp gas thiếu trọng lượng. Ví dụ bình gas tiêu chuẩn 12kg, nhưng trọng lượng gas thực tế chứa trong bình gas thành phẩm lại thấp hơn từ 0,5kg – 1kg (vượt quá sai số cho phép). Để biết được lượng gas bị thiếu, người tiêu dùng có thể yêu cầu đại lý cân lại bình gas để đối chiếu. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến hình thức gian lận: Ghi số trọng lượng vỏ bình gas không đúng với trọng lượng thực tế của vỏ bình. Ví dụ, trọng lượng thực tế của vỏ bình gas là 13,6kg, nhưng số ghi trọng lượng vỏ chai chỉ là 13kg.

nguyen-nhan-nhanh-het-gas

Trên nguyên tắc khi cân bình gas sẽ xác định được trọng lượng chung của bình gas (có chứa gas) là 25kg. Trong đó, trọng lượng vỏ bình gas là 13kg, trọng lượng nước gas là 12kg. Vì vậy, khi cân bình gas vẫn đủ 25 kg, nhưng thực ra khách hàng đã bị “rút ruột” 0,6kg. Hình thức gian lận này dù tinh vi, nhưng bạn vẫn có thể phát hiện bằng cách yêu cầu đại lý cân lại bình gas và lưu giữ trọng lượng đã cân để đối chiếu sau khi bình gas được đun hết.

Ngoài ra, cũng vì mua phải gas chiết lậu nên chất lượng gas không đảm bảo nên dẫn đến ngọn lửa không đều.

Nguyên nhân nhanh hết gas: Do cách sử dụng

Điều chỉnh lửa quá to thì nhiệt năng tỏa ra ngoài cũng sẽ bị mất đi mà không tập trung được vào đáy nồi nấu, khiến đồ ăn lâu chín hơn so với mong đợi của bạn và sẽ làm lãng phí nhiên liệu.

– Bật – tắt bếp nhiều lần khi nấu nướng: trước khi nấu ăn, bạn nên chuẩn bị tất cả sẵn sàng các nguyên liệu cũng như dụng cụ nấu nướng, sau đó bật bếp nấu liên tục cho đến khi hoàn thành. Chú ý là chúng ta không nên bật, tắt bếp gas thường xuyên vì việc này sẽ làm thoát khí gas ra ngoài nhiều hơn và làm tốn gas hơn, đồng thời còn rút ngắn tuổi thọ của bếp nấu

– Khi đun nấu xong, các bà nội trợ thường quên khóa van bình gas cũng là một nguyên nhân dẫn đến hao gas, nếu dây dẫn gas bị rò rỉ.

nguyen-nhan-nhanh-het-gas.

– Không thường xuyên vệ sinh bếp gas thì những vết bẩn trong quá trình nấu ăn sẽ bám vào bếp và có thể làm tắc lỗ thoát gas, làm cho lượng gas tiêu thụ tốn nhiều hơn mà nồi nấu của bạn lại không nhận được nhiều nhiệt lượng

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, quý khách sẽ tránh được các nguyên nhân nhanh hết gas để có thể tiết kiệm 1 phần nào đó chi tiêu của gia đình mình. Nếu quý khách muốn đổi gas Petrolimex uy tín, giá cả hợp lý, xin hãy liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ miễn phí, kịp thời.