Nguyên nhân mặt kính bếp gas bị nổ

Mặt kính bếp gas hoàn toàn có thể bị nổ trong quá trình sử dụng. Bạn có biết nguyên nhân khiến mặt kính bếp gas bị nổ không, điều này sẽ được Van gas chia sẻ ngay sau đây.

Tham khảo thêm:

>> Bếp gas Arber – sản phẩm tốt cho gian bếp nhà bạn

>> Cách thức hoạt động của cơ sở làm vỏ bình gas giả

Nguyên nhân khiến mặt kính bếp gas bị nổ

Trong quá trình sử dụng, mặt kính của bếp gas hoàn toàn có thể bị nổ do một số nguyên nhân chủ yếu như sau:

– Chất lượng kính không bảo đảm: Nguyên nhân phổ biến dẫn đến hiện tượng nổ mặt kính bếp gas đó chính là bộ phận này được làm từ chất liệu đểu, không đạt tiêu chuẩn, xuất hiện nhiều ở các dòng bếp gas không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường. Mặt kính bếp gas chuẩn, chất lượng cao phải chịu được nhiệt độ trên 900 độ C trong một khoảng thời gian dài.

– Hở gas, tích tụ nhiều nhiệt dưới bếp: Hiện tượng rò rỉ gas ở bên trong mặt kính bếp cũng là nguyên nhân hay gặp đến tình trạng nổ, vỡ mặt kính cường lực bếp gas. Khi các gioăng cao su ở trong hệ thống gas bị chai cứng sau một khoảng thời gian dài sử dụng có thể dẫn đến tình trạng khí gas rò rỉ bên trong, bật bếp có thể vô tình kích nổ mặt kính.

Nguyên nhân khiến mặt kính bếp gas bị nổ
Nguyên nhân khiến mặt kính bếp gas bị nổ

– Do lửa mồi không tắt: Không ít trường hợp tắt bếp nhưng lửa mồi vẫn còn cháy vì một lý do nào đó cũng có thể làm bề mặt kính cường lực của bếp gas bị nổ, gây ảnh hưởng đến người dùng.

– Bếp gas cũ chịu nhiệt không tốt: Một chiếc bếp gas đã quá cũ, các bộ phận, linh kiện ở bên trong hoạt động kém hơn rất nhiều so với ban đầu cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn khi sử dụng và nổ mặt kính cường lực cũng không hiếm thấy. Nếu chiếc bếp gas nhà mình đã sử dụng lâu, bị cũ quá, bạn nên thay mới để bảo đảm quả cao trong quá trình nấu nướng và hạn chế sự cố tối đa có thể xảy ra.

Mẹo phòng ngừa nổ mặt kính bếp gas

Một số lưu ý người dùng nên nhớ để phòng ngừa hiện tượng nổ mặt kính bếp gas:

– Khóa van gas ngay sau quá trình sử dụng để chắc chắn rằng khí gas không bị rò rỉ tiềm ẩn nguy cơ sự cố mất an toàn.

– Thay bếp gas hoặc các linh kiện đi kèm nếu quá cũ.

Nguyên nhân khiến mặt kính bếp gas bị nổ
Nguyên nhân khiến mặt kính bếp gas bị nổ

– Liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuật sửa chữa nếu xảy ra hiện tượng bất thường trong quá trình sử dụng bếp gas.

– Khi sử dụng xong cần tắt bếp cẩn thận, chắc chắn đã tắt hoàn toàn, vệ sinh bếp gas thường xuyên, sạch sẽ, không để vết bẩn tích tụ nhiều trong đầu đốt gây mất an toàn.

– Không nấu nướng liên tục trong thời gian dài (khoảng 4 giờ).

Trên đây là nguyên nhân chính khiến mặt kính bếp gas bị nổ và cách phòng tránh mà chúng tôi mong muốn bạn đọc nắm được để có thêm kinh nghiệm trong quá trình sử dụng.