Nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng bếp gas mini

Có những nguy hiểm tiềm ẩn khi sử dụng bếp gas mini mà chúng ta không nên chủ quan để tránh phải đối diện với trường hợp nguy hiểm đến sức khỏe và cả tính mạng của gia đình mình.

Với những cuộc hành trình du lịch xa nhà hay trong các căn phòng trọ chật hẹp của đa phần sinh viên hiện nay, chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của những chiếc bếp gas mini gọn gàng và cơ động. Nếu xét về tính tiện lợi thì chắc chắn khó có sản phẩm nào sánh được với nó, tuy nhiên có lẽ người dùng cũng sẽ không ngờ tới những nguy hiểm tiềm ẩn mà chiếc bếp gas mini này mang lại.

bình gas mini sang chiết trái phép rất nguy hiểm khi sử dụng
bình gas mini sang chiết trái phép rất nguy hiểm khi sử dụng

Trên thị trường hiện nay, để có thể sở hữu một chiếc bếp gas mini thì người dùng chỉ phải bỏ ra một số tiền khá khiêm tốn, chỉ dao động trong khoảng từ 100.000đ – 350.000đ. Bạn có nghĩ rằng, với mức giá thành siêu rẻ như vậy thì chúng ta có thể sở hữu được một sản phẩm có chất lượng tốt không? Bên cạnh đó, một số người vì tiết kiệm, đặc biệt là các bạn sinh viên sống xa nhà sẵn sàng mua lại những chiếc bếp gas mini đã qua sử dụng nên nguy cơ hỏng hóc hay cháy nổ xảy ra là điều hoàn toàn có thể.

Một điều nữa là để giảm giá thành của bình gas mini, người ta thường tận dụng những chiếc bình đã cũ, gỉ sét. Chưa kể, hoàn toàn có khả năng gas có chất lượng kém hoặc bị pha trộn cùng với nước được chiết nạp vào bình gas mini. Khi sử dụng bếp gas mini thì hay gặp phải tình trạng lửa không lên khi bình bị lạnh, khiến cho việc nấu nướng gặp nhiều bất tiện… Ngoài ra, vị trí đặt bếp không phù hợp cũng là yếu tố tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, vì bếp gas mini thường được đặt trong những gian phòng có diện tích chật hẹp, hiện tượng rò rỉ khí gas dẫn tới ngộ độc hay nổ bình gas là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

sử dụng bếp gas mini không an toàn dễ dẫn đến cháy nổ
sử dụng bếp gas mini không an toàn dễ dẫn đến cháy nổ

Và điều nguy hiểm nhất là sử dụng bếp gas mini chưa đúng cách. Nhiều người quan niệm rằng bếp gas mini là một sản phẩm đa năng, có thể thích ứng với mọi yêu cầu nấu nướng. Trên thực tế thì điều này là hoàn toàn sai lầm. Khi bạn sử dụng xoong nồi quá lớn và bếp phải hoạt động liên tục trong thời gian dài thì có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ. Một tình trạng đáng cảnh báo hiện nay là việc khi bật bếp không lên, chúng ta thường mồi lửa từ bên ngoài. Việc làm này được đánh giá là rất nguy hiểm vì bếp gas mini có thể phát nổ bất cứ lúc nào.

Có nhiều trường hợp đã bị bỏng do việc sử dụng bếp gas mini quá cũ, bình gas không đảm bảo hoặc sử dụng không đúng cách, gây tai nạn cho người sử dụng. Đây cũng chính là hồi chuông cảnh báo cho những ai đang sử dụng bếp gas mini để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân. Vì thế, hãy lựa chọn những sản phẩm bếp gas mini có chất lượng tốt đến từ những thương hiệu uy tín và hãy sử dụng đúng cách bạn nhé.

M.A.B