Mua bếp gas mini giá rẻ có an toàn không?

Hiện nay, nhiều gia đình đã sử dụng bếp gas mini giá rẻ vì thiết bị này rất tiện lợi, tính cơ động cao, phù hợp để mang theo khi đi picnic, nấu lẩu,… Tuy nhiên, có một vấn đề mà không ít người dùng đang băn khoăn là sử dụng thiết bị nhà bếp này có an toàn không khi có không ít sự cố nguy hiểm xảy ra trong quá trình nấu nướng.

>> Đặc điểm của bếp gas không phải ai cũng biết

>> Những thông tin người dùng cần biết về khí gas

Người tiêu dùng hiện đã quá dễ dãi với an toàn của chính mình

Đánh vào xu hướng ham rẻ của người dân, quên đi cái lợi ích bảo vệ chính bản thân mình, các cơ sở sản xuất bếp gas kém uy tín đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm có giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo. Ngoài ra, các sản phẩm bếp gas mini giá rẻ còn được cung cấp tràn lan trong thị trường sinh viên và người lao động có thu nhập thấp vì chúng có giá cực mềm, đáp ứng tốt nhu cầu nấu nướng cơ bản.

bep-gas-mini-gia-re-2

Bếp gas mini giá rẻ hiện đang được sử dụng rộng rãi

Khi có nhu cầu mua một chiếc bếp gas mini, hầu hết người dùng thường chỉ quan tâm đến giá thành chứ không đặt nặng vấn đề an toàn của bản thân mình lên hàng đầu. Và đấy là nguyên nhân khiến bạn phải trả giá đắt cho sự lựa chọn của mình. Lý do là bởi các sản phẩm giá rẻ thường sử dụng vật liệu rẻ tiền, dây chuyền sản xuất không đạt tiêu chuẩn và nếu có vấn đề hỏng hóc cần bảo hành hay xảy ra sự cố đang tiếc thì sẽ không có đơn vị nào đứng ra nhận trách nhiệm. Do vậy, việc sử dụng những sản phẩm này đồng nghĩa với việc bạn đang thờ ơ với chính tính mạng của mình.

Theo tiêu chuẩn an toàn, bình gas mini là loại sử dụng một lần, tuy nhiên tại Việt Nam tình trạng sang chiết bình gas mini vẫn diễn ra công khai. Hầu hết các bình gas mini được sang chiết lại đều là bình cũ, đã bị rỉ sét thậm chí có bình sơn lại để che khuất những vị trí quá rỉ sét. Hiện nay rất nhiều cơ sở sang chiết gas lậu vẫn ngang nhiên chiết thẳng gas có áp suất cao từ các bình gas lớn sang bình gas mini. Việc sang chiết này sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng do thiết kế vỏ bình gas mini mỏng, chỉ chịu được áp suất thấp.

bep-gas-mini-gia-re-1
Người dùng cần cẩn thận khi chọn mua bếp gas mini giá rẻ

Chú ý an toàn khi sử dụng bếp gas mini giá rẻ

Khi sử dụng người dùng phải đặt bếp ngay ngắn bởi nếu bếp bị nghiêng thì ngọn lửa cũng nghiêng theo và rất dễ tiếp xúc với đầu bình gas dẫn đến cháy nổ. Bên cạnh đó, bạn không được sử dụng nồi có đáy quá lớn bởi khi đó ngọn lửa sẽ trùm xuống bình gas, dễ gây cháy nổ.ngoài ra, bạn cũng không nênsử dụng bếp gas mini liên tục trong thời gian dài vì nhiệt độ từ ngọn lửa sẽ ảnh hưởng đến bình gas, làm cho áp suất trong bình tăng lên và dễ dẫn đến nổ bình. Đồng thời, bạn không nên sử dụng bếp gas đã quá cũ vì tình trạng rỉ sét sẽ làm tắc nghẽn đường ống dẫn ga, van, miệng lửa và dẫn đến sự cố gas bị xì nhiều nơi gây cháy nổ. Đặc biệt, để yên tâm hơn cả,người dùng hãy tìm hiểu thật kỹ và chọn cho mình những thương hiệu bếp gas chất lượng nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách có thể chọn mua, sử dụng bếp gas mini giá rẻ an toàn cho gia đình mình. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc trở lại trang chủ >> van gas << để được hỗ trợ kịp thời, miễn phí.