Mẹo hay tránh rò rỉ gas gây cháy nổ

Sự cố rò rỉ gas có thể gây những ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng và tài sản của người sử dụng. Do vậy, bạn cần biết được 1 số mẹo hay tránh rò rỉ gas gây cháy nổ  ngay sau đây để có biện pháp phòng tránh kịp thời, hiệu quả.

Xem thêm bài viết:

http://gaspetrolimex.com/lam-sao-tranh-chay-no-gas/ ‎

http://siamgas.com.vn/dau-hieu-gas-bi-ro-ri/

Nắm được cách kiểm tra gas bị rò rỉ

Theo các chuyên gia, dây dẫn nối giữa bình gas với bếp gas chính là một trong những phụ kiện tiềm ẩn nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ cao nhất. Nguyên nhân là vì dây dẫn làm từ cao su, dễ bị gập xoắn, chuột cắn gây rò rỉ gas. Để phát hiện dây dẫn có bị rò rỉ gas hay không thì bạn có thể bôi một lớp nước xà phòng quanh ống dẫn gas. Nếu gas bị rò rỉ thì sẽ tạo bọt ở vị trí bị thủng. Phương pháp này có thể phát hiện ra những vị trí bị rò rỉ gas ít nhất.

meo-hay-tránh-ro-ri-gas-gay-chay-no

Chú ý khi mua gas

Ngoài gas, để giảm nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ thì người dùng còn phải đặc biệt cẩn trọng khi đổi gas. Cụ thể là:

Khi mua gas bạn cần kiểm tra kỹ niêm màng co, tem chống hàng giả chụp trên van bình gas. Đồng thời, bạn nên yêu cầu nhân viên lắp đặt gas tháo tem trước mặt mình, giữ lại tem để trong trường hợp cần thiết có thể gửi về công ty cấp gas để xác nhận xem bình gas là hàng thật hay hàng nhái. Bên cạnh đó, người dùng nên kiểm tra trên chỏm bình gas có dập nổi tên thương hiệu và có chữ đóng chìm trên tay xách bình gas hay không để đảm bảo sản phẩm là hàng chính hãng. Nguyên nhân là bởi thực tế thị trường có không ít đơn vị chiếm dụng vỏ bình của thương hiệu có tiếng rồi cắt tai, mài vỏ để làm lại thành bình gas của mình. Phần vỏ bị mài sẽ mỏng hơn, gia tăng nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ.

meo-hay-tránh-ro-ri-gas-gay-chay-no.

Lưu ý trong quá trình sử dụng gas

Để sử dụng gas an toàn, giảm nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ thì người dùng nên tham khảo những gợi ý sau:

– Không đặt bếp gas ở nơi có nhiều gió hoặc để quạt gió hướng về phía bếp gas khi đang đun nấu. Nên chỉnh gió sao cho hiệu quả đốt cháy gas tốt nhất, không bị tạt gió vì vừa lãng phí vừa tăng nguy cơ mất an toàn khi sử dụng gas.

– Không đặt các vật dễ cháy gần ngọn lửa bếp gas.

– Không đặt bếp gas ở gần ổ điện, công tắc hay các ngọn lửa trần.

– Không sử dụng bình gas mini được chiết nạp lại để đảm bảo an toàn.

meo-hay-tránh-ro-ri-gas-gay-chay-no,

– Sau 3 – 5 năm sử dụng nên thay van gas và ống dẫn gas một lần để đảm bảo an toàn, tránh phát sinh sự cố rò rỉ gas.

– Có thể trang bị thiết bị phát hiện rò rỉ gas trong phòng bếp để nhanh chóng phát hiện sự cố và có biện pháp ứng phó phù hợp.

– Nên trang bị bình cứu hỏa trong nhà để kịp thời ứng phó khi có sự cố cháy nổ do rò rỉ gas.

Mong rằng những gợi ý trên đây đã giúp bạn có thể bớt lo lắng tới nguy cơ rò rỉ gas gây cháy nổ khi sử dụng bếp gas trong việc nấu nướng tại gia. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ miễn phí.