Mẹo giữ lửa xanh an toàn cho bếp

Các vụ cháy nổ gas thời gian gần đây khiến không ít người tiêu dùng lo ngại. Chính vì vậy, Thành Tâm sẽ gửi tới quý khách mẹo giữ lửa xanh an toàn cho bếp

Mẹo giữ lửa xanh an toàn cho bếp: Nguyên tắc sử dụng gas an toàn

Sự an toàn trong nhà bếp đến từ bình gas và cách bạn sử dụng gas trong bếp như thế nào. Điều này tưởng như rất hiển nhiên, đôi khi khiến chúng ta lơ là. Để đảm bảo sự an toàn cho cả gia đình, các nội tướng phải đặc biệt chú ý đến cách sử dụng bình gas.

Dưới đây là một số hướng dẫn “bỏ túi” sử dụng gas an toàn dành cho các “nội tướng” để giữ lửa hạnh phúc cho căn bếp của gia đình.

– Nơi cất giữ bình gas phải đặt cách bếp khoảng 1-1.5m. Trong trường hợp không gian nhà hẹp, bạn cũng không được đặt bình gas ngay dưới bếp.

meo-giu-lua-xanh-an-toan-cho-bep

– Nơi cất giữ bình gas phải thông thoáng. Cửa tủ bếp nơi cất giữ bình gas nên thiết kế hở, nếu trót kín mít thì phải luôn mở hoặc tháo cửa để thông.

– Nơi cất giữ bình gas không nên để quá nhiều đồ đạc vì như vậy sẽ dễ biến thành nơi trú ẩn lý tưởng cho chuột.

– Mỗi lần nấu nướng xong, người dùng nên khóa van bình gas. Đặc biệt trước khi ngủ phải khóa van bình gas. Cửa sổ bếp (nếu có thể) nên để mở đề phòng trường hợp gas rò rỉ sẽ chiếm hết lượng khí oxy trong nhà, gây ngạt hơi cho bạn khi ngủ.

* Nếu gia đình bạn sử dụng bếp âm nên lưu ý thêm một số điều sau

– Không nên xây bệ đỡ bê tông bên dưới, điều này hạn chế, cản trở việc kiểm tra rò rỉ gas giữa ống dây dẫn và bếp mỗi khi nhân viên giao gas đến thay gas và thực hiện việc kiểm tra rò rỉ. Bệ đỡ thực chất không có tác dụng đỡ bếp mà chỉ có tác dụng thẩm mỹ bên dưới tủ bếp.

– Khi bật công tắc bếp 2-3 lần mà lửa không cháy, bạn đừng cố bật tiếp, hãy dùng quạt giấy quạt khu vực xung quanh bếp hoặc đợi một đến 2 phút sau đó hẵng bật lại bếp. Bởi trong quá trình bật công tắc bếp, tuy lửa không cháy nhưng gas vẫn thoát ra ngoài. Nếu lúc đó chúng ta vẫn bật công tắc bếp và lửa cháy, ngọn lửa sẽ bốc mạnh do lượng gas thoát ra từ những lần bật trước và có thể gây phỏng mặt. Khi tắt công tắc bếp, bạn phải chắc chắn công tắc ở vị trí đóng (Off), nếu không gas vẫn rò rỉ thông qua họng bếp.

– Mỗi khi thay gas, khách hàng nên yêu cầu nhân viên giao gas kiểm tra bằng nước xà phòng 3 điểm chính: ngay chỗ van điều áp, đầu nối giữa van điều áp và dây, đầu nối giữa dây và bếp. Bạn cũng nên giữ lại niêm màng co trong thời gian sử dụng gas phòng trường hợp có sự cố xảy ra, các công ty gas sẽ nhận diện bình gas của mình cung cấp vì trên thị trường gas giả rất nhiều.

meo-giu-lua-xanh-an-toan-cho-bep.

Mẹo giữ lửa xanh an toàn cho bếp

Mỗi sản phẩm Gas Petrolimex đến tay người tiêu dùng đều đảm bảo tuyệt đối an toàn, chất lượng tốt, trọng lượng đúng như niêm yết. Bình Gas Petrolimex xuất kho được kiểm tra nghiêm ngặt bằng công nghệ hiện đại; niêm phong đảm bảo tuyệt đối an toàn khi đến với người sử dụng. Van điều áp bình Gas Petrolimex do các nước Đan Mạch, Pháp, Nhật Bản sản xuất. Vỏ bình gas được chế tạo bằng thép chịu lực, có độ dày 2,6 mm theo tiêu chuẩn Mỹ DOT- 4BA-240. PGC là đơn vị duy nhất có hệ thống bảo dưỡng vỏ bình tự động, được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Thanh tra Nhà nước ủy quyền kiểm định về an toàn lao động…

meo-giu-lua-xanh-an-toan-cho-bep,

Bình Gas Petrolimex sau chiết nạp, đều được kiểm chuẩn về tính năng an toàn, chất lượng, số lượng. Sau đó, bộ van đầu bình gas được bao bọc bởi một màng co có nhận dạng riêng, phía ngoài màng co được dán 1 tem chống giả

Gas Petrolimex có mạng lưới phân phối rộng khắp cả nước, cung cấp cho người tiêu dùng những bình gas đạt tiêu chuẩn quốc tế, an toàn trong sử dụng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chú đáo, sẵn sàng tư vấn và giải đáp những thắc mắc về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của gas Petrolimex. Chính những yếu tố về chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm chu đáo đã lấy được sự tín nhiệm từ phía khách hàng. Chính vì thế mà người tiêu dùng tin tưởng sử dụng gas Petrolimex. Với mong muốn ngày càng hoàn thiện chất lượng sản phẩm và dịch vụ, mọi ý kiến đóng góp xin gọi tới tổng đài 0243 6789 888 – 0243 6789 999. Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của chúng tôi!