Lời khuyên khi chọn mua van điều áp gas

Tâm lý người tiêu dùng khi đi mua thiết bị gas

Một vị khách hàng khi đến cửa hàng tôi mua bếp gas loại rẻ nhất trên thị trường nhưng lại mua bộ bình van dây gas loại tốt nhất ( bao gồm bình gas Petrolimex vỏ và ruột gas, van điều áp gas chụp nhập khẩu từ Đức, dây gas 3 lớp nhập khẩu từ Hàn Quốc có 2 lớp PVC 1 lớp lưới thép ) giá gần gấp 3 lần cái bếp gas. đó mới chính là người tiêu dùng thực dụng và hiểu biết, họ nắm rõ được sự quan trọng của các thiết bị cung cấp gas, thiết bị đảm bảo an toàn cho tính mạng con người.

loi-khuyen-khi-chon-mua-van-dieu-ap-gas2

Phụ kiện quan trọng nhất để đảm bảo an toàn khi sử dụng gas chính là cái “Van điều áp gas”,gọi là phụ kiện nhưng đó lại là vật vô cùng quan trọng mà nhiều người không chú ý đến. Khi đến mua bếp gas khách hàng thường muốn được cửa hàng khuyến mại cái van gas hoặc chỉ mua van loại rẻ tiền nhất mà chưa hiểu được sự quan trọng của thiết bị này.

Thực trạng các hãng cung cấp thiết bị gas tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình gas của công ty nhà nước lẫn công ty tư nhân. Nhưng bình gas nhà nước chỉ có duy nhất Petrolimex còn lại đều là tư nhân. Công ty tư nhân ở đây không có nghĩa cá nhân hay hợp tác xã nào đó cho người ngồi gò ra cái bình gas bằng tay. Mà do các công ty nước ngoài đầu tư vào thị trương Việt Nam như Total,Shell… và một số công ty trong nước sản xuất,tất cả đều được kiểm định chất lượng và mua bảo hiểm như bình gas Petrolimex của nhà nước. Vì thế rất hiếm khi sự cố phát sinh từ bình gas này.

loi-khuyen-khi-chon-mua-van-dieu-ap-gas

Lời khuyên của chúng tôi khi chọn mua van gas điều áp

Những loại van rẻ tiền thường được suất xứ từ Trung Quốc với độ an toàn và tuổi thọ rất thấp không an toàn . Những loại van đảm bảo an toàn cao với giá hấp dẫn được sản suất từ Việt Nam trên công nghệ hiện đại của Nhật Bản như namilux, katsura , sunhouse, luccency… giá dao động từ 150 đến 500k, tốt hơn nữa thì có van Thái Lan (van gas cầu chì lucky flame), Ấn Độ , cao cấp hơn thì có van gas tự động reca nhập khẩu từ Ý , van gas an toàn SRG C20 (chụp) nhập khẩu từ Đức …. Các loại van đạt tiêu chuẩn có thời hạn sử dụng khoảng 5 năm,với van cao cấp thì 10 năm .quan trọng là phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản của khách hàng. Vì thế mọi người nên chọn cho mình loại van an toàn nhất cho gia đình.

loi-khuyen-khi-chon-mua-van-dieu-ap-gas1

Dây dẫn gas cũng có rất nhiều loại,giống như van gas điều áp. Chúng tôi khuyên các bạn nên dùng loại dây dẫn 3 lớp có 2 lớp PVC và 1 lớp lưới thép chống chuột của hàn quốc, giá hợp lý đảm bảo an toàn. Nếu muốn an tâm hơn thì mua thêm vỏ bọc Inox bên ngoài cho dây dẫn, đối với bếp công nghiệp thì phải dùng dây van riêng cho sản phẩm này.

Máy cảnh báo rò rỉ gas : Cảnh báo gas (LPG) rò rỉ. Ngưỡng cảnh báo ≥ 10 % LEL.

– Cảnh báo khí dễ cháy (như cồn, hơi xăng, propan, butan, biogas ..).

– Nếu dùng máy để phát hiện, cảnh báo gas rò rỉ: các gia đình chú ý lắp cách sàn nhà bếp trong khoảng từ 0,3m – 1,2 m và cách nguồn gas 1,5 m. (vì gas nặng hơn không khí)..

– lắp đặt gần sát khu vực bạn để bình gas và không phải lo lắng gì nữa.

Trên đây là lời khuyên khi chọn mua van điều áp gas mà quý khách cần lưu ý. Đại lý gas Thành Tâm chúng tôi luôn bán hàng chính hãng xuất xứ rõ ràng, giá cả đảm bảo cạnh tranh rẻ nhất chất lương nhất thị trường. Tất cả hàng hóa bán ra đều có hóa đơn và phiếu bảo hành kể cả các loại linh phụ kiện.
Chúc bạn mãi mãi là người tiêu dùng thông minh