Kinh nghiệm chọn mua van gas tốt cho bạn

Van gas là bộ phận quan trọng trong mỗi hệ thống gas gia đình hay công nghiệp. Việc lựa chọn van gas tốt rất cần thiết và vangas.com.vn sẽ chia sẻ về điều này trong bài viết hôm nay.

Tham khảo thêm:

>> Bình gas công nghiệp 45kg

>> Bình gas công nghiệp 48kg

Nguyên lý hoạt động của van gas

Van gas hay được gọi với nhiều cái tên như van điều áp, van giảm áp, van bình gas. Đây là thiết bị rất quan trọng trong hệ thống gas, nó có chức năng điều chỉnh mức áp suất trong bình gas để phù hợp với hoạt động nấu nướng. Cụ thể, van gas có vai trò giảm áp suất trong bình gas đang rất cao (4 đến 7kg/cm2) xuống mức thấp để sử dụng (0,03kg/cm2).

Kinh nghiệm mua van gas
Kinh nghiệm mua van gas

Một số kinh nghiệm lựa chọn van gas tốt

Người dùng chú ý nhu cầu sử dụng của mình và gia đình mà chọn mua loại van gas phù hợp nhất. Sau đây là một số kinh nghiệm mà bạn nên nắm được khi mua van gas:

– Lựa chọn van gas được thiết kế đầu áp ra khoảng 0,06 kg/cm3.

– Chọn van gas có phần đầu vặn vào bình gas được làm bằng chất liệu đồng để hạn chế tối đa các hạt sạn bám trong bình gây hao mòn và oxy hóa theo thời gian.

– Mua van gas được trang bị cầu chì ngắt gas tự động để phòng trường hợp khí gas không may bị rò rỉ ra ngoài sẽ được ngắt kịp thời để tránh sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

– Khi chọn mua van gas an toàn cho gia đình bạn nên lựa chọn những sản phẩm được nhập khẩu từ nước ngoài như Nhật, Đức, Ý bởi chúng có độ an toàn cao, đạt hiệu quả tốt trong quá trình sử dụng.

– Ngoài ra, hãy mua van gas đến từ những thương hiệu lớn, chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được phân phối tại địa chỉ uy tín, nhiều người tin tưởng và đánh giá cao.

Chú ý: Bạn tuyệt đối không ham rẻ mà mua van gas của những người rao bán dạo, van gas giá rẻ bởi hầu hết chúng là sản phẩm được làm giả, nhái, kém chất lượng, tiềm rất rất nhiều nguy hiểm khi sử dụng.

Một số thương hiệu van gas tốt cho bạn

Kinh nghiệm mua van gas
Kinh nghiệm mua van gas
  • Van gas Katsura

Katsura là thương hiệu nổi tiếng đến từ đất nước Nhật Bản chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm van gas dân dụng, van công nghiệp chất lượng cao, được nhiều người tin tưởng.

  • Van gas Petrolimex

Loại van này được nhập khẩu hoàn toàn từ Đức với công nghệ sản xuất tiên tiến hiện nay, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của châu Âu.

  • Van gas Namilux

Đây cũng là thương hiệu van gas nổi tiếng đến từ Nhật bản với các sản phẩm chất lượng cao được ưa chuộng.

Mong rằng với những chia sẻ mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm lựa chọn van gas tốt cho gia đình.