Hướng dẫn lắp đặt van gas vào bình gas an toàn

Bếp gas là thiết bị quen thuộc đối với nhà bếp của mọi gia đình Việt nhưng hiện nay vẫn không nhiều người dùng biết cách thay van bình gas đúng chuẩn, an toàn. Vì vậy, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn lắp đặt van gas vào bình gas an toàn để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thiết bị nhà bếp này.

Bước 1: Thực hiện khóa van bình gas (khóa gas) và tháo van điều áp gas cũ ra khỏi bình gas:

Ở bước này, mỗi loại bình gas lại cần có thao tác thực hiện riêng. Với bình gas sử dụng van ngang, người dùng cần thực hiện giữ tay trái cầm chặt van gas, tay phải thì vặn van theo chiều kim đồng hồ. Còn đối với bình gas sử dụng van dạng chụp, bạn lại cần căn cứ vào từng loại van của từng loại bình gas để thực hiện tháo lắp theo những cách khác nhau. Với van chụp trên bình gas Petrolimex: người dùng cần thực hiện dùng 2 tay cầm chặt van, các đầu ngón tay hơi bóp nhẹ phần dưới của van rồi kéo van gas ra là được. Còn với van bình gas Shell dạng chụp: bạn cần giữ tay trái cầm van, tay phải thì xoay nút ở 1 bên van 180 độ (thực hiện vừa ấn nút đóng mở, vừa xoay) là được. Cuối cùng, với bình gas Composite hay bình gas Total có van dạng chụp thì cách tháo lắp cũng tương tự bình gas Petrolimex, bình gas Shell, tùy vào loại van đang dùng để tháo cho phù hợp.

huong-dan-lap-dat-van-gas-vao-binh-gas-an-toan

Bước 2: Gắn van điều áp gas mới vào bình gas

– Trong quy trình hướng dẫn cách thay van bình gas, bạn không thể không thực hiện bước này. Khi thực hiện, người dùng cần gắn dây vào đầu van điều áp gas (mới) và siết chặt ốc cổ dê (bạn cũng có thể sử dụng xà phòng để làm trơn đầu van điều áp gas và đầu dây dẫn gas).

huong-dan-lap-dat-van-gas-vao-binh-gas-an-toan1

– Thực hiện gắn van điều áp gas mới vào bình gas (người dùng cần chú ý nên xoay van ngược chiều kim đồng hồ). Và tùy từng loại van bình gas mà bạn sẽ có thao tác thực hiện khác nhau. Đối với bình gas sử dụng van ngang, người dùng đặt tay trái cầm van, tay phải thực hiện vặn van vào theo chiều ngược với chiều quay của kim đồng hồ. Đối với bình gas sử dụng van dạng chụp, quý khách cần căn cứ vào từng loại bình đến từ những thương hiệu khác nhau. Với bình gas Petrolimex sử dụng van chụp, bạn cần đặt van vào cổ bình sao cho cân bằng, tiếp đó dùng 2 tay ấn chặt vào van, lấy ngón tay đẩy phần dưới của van xuống (thao tác ngược với khi tháo van gas). Còn đối với bình gas Shell sử dụng van chụp, bạn nên đặt van vào cổ bình sao cho cân đối, tiếp đó dùng tay trái ấn van xuống, tay phải thực hiện xoay nút 1 bên van 180 độ (vừa ấn nút đóng mở vừa xoay). Sau khi lắp van chụp xong, bạn có thể kiểm tra bằng cách cầm van gas và nhấc bình lên. Nếu chỉ cầm van mà có thể nhấc được bình gas thì đã đảm bảo, còn nếu không được thì bạn cần phải làm lại.

Bước 3: Mở gas

– Thực hiện mở khóa van điều áp gas (mở gas).

– Người dùng nhấn nút reset trên van điều áp gas để thông gas.

huong-dan-lap-dat-van-gas-vao-binh-gas-an-toan2

– Bạn có thể bật bếp gas và điều chỉnh ngọn lửa phù hợp để sử dụng nấu nướng.

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt van gas vào bình gas an toàn mà người dùng nên tham khảo để sử dụng thiết bị nhà bếp này đúng cách. Mọi câu hỏi cần giải đáp chi tiết hơn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 hoặc truy cập website của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.