Hướng dẫn lắp đặt và sử dung bình gas 12 kg

Bình gas 12 kg là sản phẩm không thể thiếu trong gian bếp của các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, có không ít người dùng lại không biết cách lắp đặt và sử dụng bình gas 12 kg như thế nào cho an toàn, hiệu quả. Vì vậy, những thông tin chia sẻ ngay sau đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng bình gas 12 kg

* Cách lắp đặt bình gas 12kg

– Bình gas phải được lắp đặt ở trạng thái thẳng đứng, để ở nơi thoáng gió, cách xa nguồn nhiệt và nơi phát sinh tia lửa như bếp gas, ổ cắm, công tắc,… tối thiểu 1,5m.

huong-dan-lap-dat-va-su-dung-binh-gas-12-kg

– Sau khi chọn được vị trí lắp đặt bình gas 12 kg, bạn cần lắp van bình và nối ống mềm bằng kẹp. Van gas trước khi lắp vào bình cần phải được kiểm tra và đặt ở trạng thái đóng.

– Kẹp chặt ống mềm bằng kẹp tiêu chuẩn và lắp gắn một đầu với bình gas, một đầu với bếp gas. Chú ý dây dẫn gas cần phải gọn gàng, tránh gần nguồn nhiệt, dầu mỡ hay hóa chất ăn mòn. Các chuyên gia còn khuyên chúng ta nên lồng ống dẫn gas trong ống nhựa mềm để làm tăng độ bền của linh kiện này.

Chú ý: đa số sự cố rò rỉ gas trong bếp xảy ra ở mối liên kết giữa van gas và bình gas nên người dùng khi lắp đặt hoặc thay thế bình gas mới cần phải kiểm tra kỹ vị trí này để đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng của gia đình mình.

* Lưu ý khi sử dụng bình gas 12 kg

– Mở van bình gas trước khi bật bếp. Khi tắt bếp thao tác ngược lại: đóng van bình, đợi khí gas cháy hết rồi mới tắt bếp.

– Khi bật bếp, nếu bếp không cháy thì cần đợi một lúc cho tới khi phân tán hết hơi gas trong không khí rồi mới bật lại để tránh nguy hiểm.

– Nếu lửa bếp gas bị tắt vì lý do nào đó mà người dùng không biết thì bạn cần lập tức đóng van bình gas, mở rộng cửa nhà cho thoáng khí, ngắt điện, không bật lại bếp, không bật quạt hay các thiết bị điện nào để tránh phát sinh tia lửa điện khiến gas bắt cháy.

Các hành động khẩn cấp khi phát hiện mùi gas trong không khí

– Không bật tắt các thiết bị điện, không bật lửa kiểm tra,…

– Đóng van bình gas 12 kg.

huong-dan-lap-dat-va-su-dung-binh-gas-12-kg1

– Thông báo cho những người xung quanh biết để họ không bật tắt công tắc điện, ngăn ngừa hơi gas tiếp xúc với nguồn lửa, tia lửa điện.

– Mở cửa và dùng bìa cac – ton quạt để hơi gas phân tán ra ngoài.

– Tìm ngay vị trí rò gas bằng nước xà phòng và có biện pháp hạn chế lượng gas thóat ra ngoài bằng cách dùng dây cao su cuộn chặt, dùng keo, xà phòng bánh bịt chỗ rò rỉ gas,…

– Gọi điện báo cho cơ sở cung cấp gas để có biện pháp xử lý toàn diện, đảm bảo an toàn.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp quý khách có thể lắp đặt và sử dụng bếp gas, bình gas 12 kg an toàn. Mọi câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc sử dụng và bảo quản thiết bị nhà bếp, quý khách có thể liên hệ hotline 024 3796 0020 – 0987 702 339 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.