Hướng dẫn kiểm tra van gas định kỳ

Van gas là gì?

Van gas là từ gọi tắt của van điều áp. Nó có chức năng làm giảm áp suất gas trong bình đang ở mức rất cao mà hay thay đổi theo nhiệt độ (từ 4 đến 7kg/cm2) xuống mức rất thấp (0.03kg/cm2) và duy trì ổn định áp suất thấp nhất đó đưa vào đường ống dẫn ra bếp.

huong-dan-kiem-tra-van-gas-dinh-ky

Van điều áp (gas) khác với van nước ở chỗ: Van nước chỉ có chức năng đóng – mở, van điều áp vừa đóng mở vừa điều chỉnh áp suất.

Hướng dẫn kiểm tra van gas định kỳ

Bộ phận giữ vai trò quan trọng nhất trong bộ bếp gas là van bình gas, dây gas, sau đó mới đến bếp gas, để kiểm tra van bếp gas và dây dẫn gas có bị rò rỉ hay không, đầu tiên các bạn hãy lấy bọt xà phòng phủ kín toàn bộ thân van gas, dây gas để ý kỹ nếu có hiện tượng sủi bọt bong bóng nghĩa là van gas hoặc dây gas bị rò rỉ

huong-dan-kiem-tra-van-gas-dinh-ky2

Bạn nên làm công việc kiểm tra này theo định kỳ mỗi tuần một lần hoặc khi phát hiện có mùi gas, các bạn lưu ý mỗi van gas có 1 lỗ nhỏ để xả e vì thế khi mở bình gas hoặc bật bếp gas lỗ xả e này có nhiệm vụ làm thoát lượng khí trơ giúp đẩy khí gas lên bếp, nếu bịt mất lỗ xả e này khí gas sẽ không được đẩy lên bếp, đồng nghĩa bếp gas sẽ không sử dụng được.

Nhiều gia đình không để ý đến việc lỗ “xả e” này dẫn đến hỏng van bếp gas hoặc bị nhân viên giao gas của những cửa hàng gas không uy tín lòe ” van gas bị hở, không thay gây nguy hiểm cháy nổ”.

Để trục lợi kiếm tiền bất chính nhiều nhân viên kết hợp với chủ cửa hàng còn dùng dùi nhọn hoặc kim băng xiên thủng dây gas, rồi thay dây gas với giá cắt cổ.

Nhà sản xuất khuyến cáo nên thay thế trong vòng 4 năm đối với van bếp gas và 3 năm đối với dây gas, khi mua hoặc chọn van dây gas nên để kỹ thương hiệu, xuất xứ sau đó mới đến giá cả

Nếu quý khách cần tư vấn thêm về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.