Hợp đồng mua bán gas cần có những thông tin nào?

Khi xây dựng hợp đồng mua bán gas, có rất nhiều thông tin mà bạn không thể bỏ qua để đảo đảm quyền và nghĩa vụ của đôi bên. Vậy đó là những thông tin nào? Sau đây chính là đáp án cho câu hỏi của bạn.

Bằng chứng pháp luật, đại diện 2 bên

Khi xây dựng hợp đồng mua bán gas, bạn cần phải đề cập tới những điều luật có hiệu lực trong hợp đồng. Đó là Bộ luật dân sự và luật Thương mại của nước Cộng hoà XHCN Việt. Bên cạnh đó, hợp đồng cũng cần có đủ thông tin về đại diện các bên liên quan, bao gồm bên mua và bên bán – cơ sở cung cấp gas. Thông tin phải đề cập tới thỏa thuận ký kết hợp đồng mua gas rõ trọng lượng bình gas, thương hiệu cung cấp và các thiết bị phụ kiện trong mạng lưới tiêu thụ gas để phục vụ công việc cụ thể. Bình gas được cung cấp phải mới, còn nguyên tem mác, được lắp đặt an toàn, đúng chủng loại, số lượng và chất lượng theo yêu cầu của bên mua.

Hợp đồng mua bán gas
Hợp đồng mua bán gas

Về thời gian, địa điểm giao hàng và phương thức thanh toán

– Thời gian: thường trong hợp đồng mua bán gas sẽ đề cập chi tiết tới thời gian nhận bàn giao gas theo từng đợt mua hàng cụ thể.

– Địa điểm giao hàng: tại địa chỉ của bên mua.

– Đơn giá gas: được áp dụng tại thời điểm mua gas theo đúng giá gas niêm yết trên thị trường.

– Phương thức thanh toán: có thể bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản.

– Thời gian thanh toán: có thể ngay sau khi được giao, lắp đặt gas, thử sử dụng an toàn hoặc tới khi gọi gas đợt tới mới thanh toán.

– Bảo hành: bên cung cấp gas phải có trách nhiệm bảo hành đến khi bên mua sử dụng hết số lượng gas trong bình và cam kết cung cấp gas an toàn, đúng chất lượng, trọng lượng theo yêu cầu.

Trách nhiệm của 2 bên

– Bên mua: phải nhận và kiểm tra kỹ bình gas theo đúng trọng lượng và chất lượng. Bên cạnh đó, bên mua phải tạo điều kiện giúp đơn vị cung cấp hoàn thành hợp đồng, đồng thời thanh toán đúng và đủ số tiền đổi gas như đã thỏa thuận.

Hợp đồng mua bán gas
Hợp đồng mua bán gas

– Bên bán: cam kết cung cấp gas đảm bảo về trọng lượng và chất lượng theo đúng hợp đồng. Nếu gas do bên bán cung cấp không đảm bảo an toàn, để xảy ra sự cố cháy nổ hoặc không đốt được thì bên bán phải hoàn toàn chịu trách nhiệm và mọi phí tổn theo quy định của pháp luật. Đồng thời, bên bán phải giao gas cho bên mua theo đúng cam kết ban đầu.

Điều khoản chung trong hợp đồng mua bán gas

– Hai bên cam kết thực hiện đúng các điều khoản được nêu trong hợp đồng, không được đơn phương sửa chữa hay chấm dứt hợp đồng.

– Trong quá trình thực hiện hợp đồng cung cấp gas, hai bên cần phải phối hợp, giúp đỡ nhau làm hết phần việc của mình, nếu có khó khăn trở ngại thì cần phải bàn bạc với nhau trên tinh thần hợp tác đôi bên cùng có lợi.

– Nếu đơn vị nào vi phạm hợp đồng làm ảnh hưởng tới bên kia thì bên đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho đối tác.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách phần nào nắm được cách xây dựng hợp đồng mua bán gas đúng pháp luật. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về vấn đề này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số máy 0243 6789 888 – 0243 6789 999 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.