Giải đáp một số thắc mắc về gas

Gas là loại nhiên liệu phổ biến, được sử dụng nhiều trong các gia đình hiện nay. Trong bài viết ngày hôm nay, Van gas sẽ giải đáp bạn đọc một vài thắc mắc về gas.

Tham khảo thêm:

>> Kinh nghiệm chọn mua bếp gas âm tốt cho gia đình

Bình gas Petrolimex có bị nổ trong khi sử dụng không?

Lý thuyết cho biết rằng việc nổ bình gas có thể xảy ra nếu có sự tác động đủ mạnh. Tuy nhiên, đối với các bình gas của Petrolimex khi sử dụng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì tất cả bình đã trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất và được trang bị van an toàn. Khi nhiệt độ bên ngoài tăng cao, áp suất gas trong bình sẽ được giảm bằng cách kích thích van an toàn để xì gas và làm mát. Do đó, dù có tác động mạnh, việc này chỉ dẫn đến việc cháy một phần nhỏ không gây ra nguy cơ nổ bình, làm cho người dùng không cần phải lo lắng.

Giải đáp thắc mắc về gas
Giải đáp thắc mắc về gas

Làm sao để biết bình hết gas và tại sao không lắp đồng hồ đo áp suất?

Gas trong bình tồn tại ở trạng thái bão hòa, nghĩa là áp suất của hơi bão hòa chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ và không phụ thuộc vào lượng gas trong bình. Do đó, việc lắp áp kế sẽ không cung cấp thông tin về lượng gas còn lại trong bình. Tuy nhiên, bạn có thể đưa ra một ước lượng tương đối về việc bình gas sắp hết gas dựa trên một số dấu hiệu như: sự nhẹ đi đáng kể của bình gas so với khi mới mua, sử dụng cân để đo trọng lượng của bình gas, màu sắc của ngọn lửa trở thành màu đỏ, sự không đều trong việc cháy hoặc sự xuất hiện của mồ hôi trên bề mặt của bình gas.

Hiện tượng hơi nước ngoài bình gas do đâu?

Việc bình gas tụ hơi nước ở bên ngoài vỏ là một hiện tượng hoàn toàn bình thường và không đáng lo ngại. Đây chỉ là kết quả của quá trình chuyển đổi từ khí lỏng thành hơi khi sử dụng gas để nấu nướng. Khi không đủ nhiệt lượng để thúc đẩy quá trình này, khí bên trong bình sẽ lấy nhiệt từ vỏ bình, làm cho vỏ bình bị làm lạnh và dẫn đến sự ngưng tụ của hơi nước trong không khí xung quanh.

Giải đáp thắc mắc về gas
Giải đáp thắc mắc về gas

Gas có độc không và độc như thế nào?

Khí gas, khi rò rỉ, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của những người ở gần thông qua việc hít phải và ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Tuy nhiên, khi gas bị đốt cháy, không gây hại cho con người và môi trường, vì sản phẩm của quá trình cháy chỉ bao gồm Cacbon Đioxit (CO2) và hơi nước, không có các thành phần độc hại khác.

Tuy nhiên, cần đề phòng rò rỉ gas trong không gian kín và nguy cơ tích tụ CO2 trong không gian kín. Điều này có thể gây ra nguy hiểm cho sức khỏe của người sử dụng nếu họ nấu ăn trong một không gian kín mà không có hệ thống thông gió hiệu quả trong thời gian dài.

Mong rằng với những chia sẻ hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng gas hiệu quả, an toàn.