Điều bạn nên nhớ khi sử dụng bếp gas du lịch

Trong bài viết ngày hôm nay, Van gas sẽ chia sẻ về một số điểm bạn nên nhớ khi sử dụng bếp gas du lịch.

Tham khảo thêm:

>> Cách sử dụng bếp gas tiết kiệm nhiên liệu bạn nên biết

Chú ý khi sử dụng bếp gas du lịch

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình sử dụng bếp gas du lịch, bạn cần tuân thủ những quy định và hướng dẫn sử dụng được đưa ra bởi nhà sản xuất. Chỉ sử dụng bình gas mini mới, đúng áp lực cho phép (3-5kg/cm2), và tránh sử dụng bình gas sạc lại, cũ, biến dạng hay gỉ sét vì không đảm bảo an toàn. Bạn cũng không nên phơi bình gas dưới ánh sáng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ cao hơn 40 độ C.

Điều bạn nên nhớ khi sử dụng bếp gas du lịch
Điều bạn nên nhớ khi sử dụng bếp gas du lịch

Để đảm bảo an toàn, không đặt bếp gas du lịch gần nguồn nhiệt, điện, nước hoặc nơi có gió lùa. Hãy lắp đặt bếp gas du lịch trên bề mặt phẳng và tránh sử dụng xoong nồi có đáy quá lớn (trên 24cm).

Cách thức sử dụng bếp gas du lịch đúng chuẩn

Cách lắp đặt bình gas

Để đảm bảo an toàn, trước khi sử dụng bếp gas du lịch, bạn nên kiểm tra bình gas kỹ, nếu còn mới tốt nhất nên mua bình mới. Sau đó, mở phần nắp đậy bình gas và kiểm tra xem nút vặn có đang ở vị trí OFF hay không. Tiếp theo, nhấn cần gạt xuống vị trí LOCK và đậy nắp che bình gas lại. Khi bình gas đã được đặt đúng vị trí, bếp sẵn sàng để bật lửa nấu nướng. 

Lưu ý, nếu trong quá trình lắp đặt bình gas du lịch bạn nghe thấy tiếng xì, cần ngay lập tức tháo bình gas ra và lắp lại đúng chuẩn, không bật lửa nếu chưa đặt bình gas đúng vị trí để tránh gây ra những sự cố cháy nổ không mong muốn.

Điều bạn nên nhớ khi sử dụng bếp gas du lịch
Điều bạn nên nhớ khi sử dụng bếp gas du lịch

Cách bật lửa và điều chỉnh ngọn lửa

Để kích hoạt ngọn lửa, bạn hãy xoay núm vặn ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí “IGNITE” và đợi cho đến khi nghe tiếng tách nhỏ và lửa cháy. Nếu không thấy lửa, bạn nên đưa núm vặn về vị trí “OFF” và thử lại. Bạn có thể điều chỉnh độ lớn của ngọn lửa bằng cách xoay núm vặn từ vị trí “HIGH” đến “LOW”. Lưu ý rằng khi bật bếp gas du lịch lần đầu tiên, ngọn lửa có thể không cháy đều và ổn định ngay lập tức, nó sẽ trở nên ổn định hơn sau khoảng 10 đến 15 giây hoặc khi đặt nồi nấu lên bếp.

Cách tắt lửa và tháo bình gas

Để tắt bếp gas du lịch, bạn cần xoay núm vặn theo chiều ngược lại kim đồng hồ đến vị trí OFF. Sau đó, bạn cần đẩy cần gạt đến vị trí UNLOCK để tháo bình gas ra khỏi cụm van và mở nắp đậy bình gas để lấy ra.

Hy vọng rằng với những chia sẻ hôm nay của chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm sử dụng bếp gas du lịch đúng chuẩn, an toàn, hiệu quả.